Phản ứng của Việt Nam về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc

  • 23/05/2019 16:51
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Việt Nam mong muốn hai nước giải quyết bất đồng thông qua đối thoại, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Phản ứng của Việt Nam về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc ảnh 1

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang gia tăng căng thẳng

Đây là thông tin được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại buổi họp báo thường kỳ chiều 23-5.

“Xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc là mối quan tâm chung của quốc tế vì nó có ảnh hưởng tới thương mại toàn cầu và sự ổn định của kinh tế thế giới. Việt Nam quan tâm, theo dõi và mong muốn hai nước giải quyết bất đồng thông qua đối thoại, thương lượng, trên tinh thần tôn trọng, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau, phù hợp với luật pháp quốc tế và các cam kết quốc tế, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Liên quan đến tình hình bán đảo Triều Tiên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: "Việt Nam cho rằng các bên cần tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời thúc đẩy đối thoại, tiến tới xây dựng một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân, đóng góp vào hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới”.

Tin cùng chuyên mục