Phản ứng của Trung Quốc về chuyến thăm Đài Loan của nhóm nghị sĩ Mỹ

  • 10/11/2021 14:15
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Trung Quốc lên án chuyến thăm Đài Loan của nhóm nghị sĩ Mỹ khi họ đến hòn đảo này bằng máy bay quân sự.
Phản ứng của Trung Quốc về chuyến thăm Đài Loan của nhóm nghị sĩ Mỹ ảnh 1

Trung Quốc lên án chuyến thăm Đài Loan của nhóm nghị sĩ Mỹ hôm 9-11-2021

“Hành động của Mỹ đã cố ý can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc, làm suy yếu nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và ổn định ở khu vực Đài Loan”, ông Tan Kefei, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhấn mạnh hôm 9-11-2021.

Ông Tan đồng thời tái khẳng định rằng Đài Loan là một phần thiêng liêng và bất khả xâm phạm của lãnh thổ Trung Quốc.

“Chúng tôi nghiêm khắc cảnh báo rằng, Mỹ phải ngừng ngay lập tức các hành động khiêu khích và mọi động thái phá hoại dẫn đến leo thang căng thẳng hơn nữa ở khu vực Đài Loan, đồng thời kiềm chế để không gửi tín hiệu sai cho phe ly khai ‘Đài Loan độc lập’”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc nêu rõ.

Ông Tan cũng cảnh báo chính quyền của đảng Dân Tiến Đài Loan không được đánh giá sai tình hình hoặc có những động thái liều lĩnh, điều này sẽ chỉ mang lại thảm họa cho Đài Loan.

Trước đó, truyền thông Đài Loan đưa tin, 4 thượng nghị sĩ và 2 hạ nghị sĩ Mỹ, cùng 7 trợ lý, đã lên vận tải cơ C-40A của quân đội Mỹ tại Manila, Philippines, sau đó hạ cánh xuống sân bay Tùng Sơn Đài Bắc thuộc đảo Đài Loan vào khoảng 18h ngày 9-11-2021.

Cơ quan ngoại giao Đài Loan nói rằng, chuyến thăm này là kết quả thảo luận giữa giới chức đảo Đài Loan và Mỹ, và cho biết thêm họ “sẽ công bố thông tin liên quan vào thời điểm thích hợp”.

Theo Xinhua/SCMP

Tin cùng chuyên mục