Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước các vụ tấn công khủng bố tại Paris

ANTĐ - Cả thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng trước các cuộc tấn công đẫm máu và đầy bất ngờ nhằm vào thủ đô Paris, Pháp vào đêm thứ 6, 13-11. Các nhà lãnh đạo thế giới đã lên án các vụ tấn công khủng bố này và cam kết sẽ hỗ trợ cũng như bày tỏ tình đoàn kết với Pháp trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.
Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước các vụ tấn công khủng bố tại Paris ảnh 1

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Anh David Cameron viết: "Tôi thực sự bị sốc vì những vụ việc xảy ra tại Paris tối nay. Mọi người dân Anh đều cầu nguyện và hướng về người dân Pháp. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bằng mọi điều có thể."

Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước các vụ tấn công khủng bố tại Paris ảnh 2

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden viết rằng: "Mọi trái tim của chúng tôi đều hướng về Paris tối nay. Vì chúng ta đã học được nhiều điều hơn từ những cuộc tấn công kinh hoàng này, chúng ta sẽ sát cánh bên nhau. Chúng ta sẽ không bao giờ phải cúi đầu. Chúng ta sẽ không thể bị chia cắt".

Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước các vụ tấn công khủng bố tại Paris ảnh 3

Phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc đăng dòng Twit: "Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Ban Ki-moon lên án những vị tấn công khủng bố hèn hạ này tại Paris, yêu cầu phải thả ngay lập tức những con tin bị bắt giữ."

Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước các vụ tấn công khủng bố tại Paris ảnh 4

Trong khi đó, Văn phòng Bộ ngoại Giao Đức đăng dòng trạng thái: Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel cảm thấy thực sự bị sốc vì các cuộc tấn công tại Paris, bày tỏ sự cảm thông và tình đoàn kết với nước Pháp.

Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước các vụ tấn công khủng bố tại Paris ảnh 5

Bà Hillary Clinton, ứng viên Tổng thống Mỹ 2016, cựu Ngoại trưởng Mỹ chia sẻ: "Những tin tức từ Paris thật bi thương. Cầu nguyện cho thành phố này cùng gia đình của các nạn nhân."

Phản ứng của các nhà lãnh đạo thế giới trước các vụ tấn công khủng bố tại Paris ảnh 6

Ông Jen Stoltenberg, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bày tỏ: "Tôi thực sự sốc trước những cuộc tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris. Chúng ta sẽ cùng mạnh mẽ và đoàn kết sát cánh bên nhau trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Chủ nghĩa khủng bố sẽ không bao giờ chiến thắng được nền dân chủ".