Phẫn nộ với những ông bố không nhận con

  • 07/02/2012 16:20
  • 0 bình luận
  • Hà Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Khi được hỏi, trong các ca xét nghiệm ADN, ca nào khiến cô phẫn nộ nhất, bà Nguyễn Thị Nga, giám đốc Trung tâm xét nghiệm ADN trả lời không cần suy nghĩ, đó là những người đàn ông dùng đủ lý do để không chịu nhận con.

Không quan hệ thì sao lại có con!

Cả ngày ngồi tại Trung tâm, người thanh niên có tên là Đình chỉ lải nhải đúng một sự việc đó là, chối từ kết quả mà Trung tâm đưa  ra. Dù kết quả đã ghi rõ “Đứa trẻ là con anh”.

Trước tờ kết quả rõ như ban ngày, anh Đình khiến Trung tâm ADN vừa bực vừa khinh thường khi anh lấy hết lý do này đến lý do khác để chối bỏ kết quả. Lần thứ nhất, Đình cho rằng, anh ta không hề quan hệ với cô gái đó vậy mà cô ta thông báo cái thai trong bụng cô ta là của anh, rồi đứa trẻ được sinh ra mà chẳng có chút nét gì giống anh. Khi giám đốc Trung tâm hỏi: “Nếu như anh không quan hệ với cô gái đó thì việc gì anh phải lấy mẫu của đứa trẻ để mang tới đây xét nghiệm. Có tật giật thì mới giật mình chứ”. Trước câu hỏi này, anh Đình cứng lưỡi, thở dài.

Sau một hồi, anh ta lại thừa nhận, mình có quan hệ với cô gái nhưng chỉ một lần làm sao dễ có thai thế được. Không chỉ thế, và anh ta còn cho rằng, thường phụ nữ mang thai phải 9 tháng 10 ngày mới sinh con, nhưng anh mới quen và quan hệ với cô ta chưa được 9 tháng…nên anh khẳng định đứa trẻ không phải con anh. Trước những lý lẽ đáng ngao ngán này, Trung tâm một lần nữa xét nghiệm lại cho anh ta, và kết quả vẫn cho rằng, anh ta đích thực là bố của đứa bé.

Đến lúc này, người bố bất nhân này lại quay sang cầu xin Trung tâm cho anh ta mua một kết quả khác, với lý do anh ta đã có vợ con nhưng chót “ăn vụng” khiến cô bồ có con, giờ mọi chuyện lộ ra, anh ta sợ gia đình tan vỡ. Tuy nhiên, khi nhận được lời từ chối thẳng thắn từ phía giám đốc Trung tâm, anh Đình bực dọc, đứng dậy cầm tờ kết quả ra về.

Bằng đi khoảng gần một tháng sau, Trung tâm ADN nhận được một cuộc điện thoại từ một người phụ nữ trẻ. Cô tâm sự rằng, cách đây một tháng, cô có đưa mẫu xét nghiệm của con cô để một người đàn ông tên là Đình mang đi xét nghiệm xem quan hệ huyết thống giữa họ nhưng Trung tâm lại cho ra kết quả rằng đứa trẻ không phải là con của Đình mà trên thực tế, đứa trẻ thực sự là con của Đình vì cô và Đình vốn là chồng chưa cưới của cô.

Nghe những lời cô gái kể, giám đốc Trung tâm ngạc nhiên vì rõ ràng kết quả hôm đưa cho Đình là đứa trẻ là con anh ta, không biết bằng cách nào anh ta đổi trắng thay đen nhanh đến thế.

Chưa kịp giải thích thì cô gái trên nói tiếp rằng cô muốn hỏi xin bản gốc từ Trung tâm để đối chiếu với bản photo mà Đình đưa cho cô vì nói thế nào anh ta cũng không đưa bản gốc cho cô. Không chỉ thế, sau khi đưa cho cô tờ kết quả, anh ta đã vội vã đi mất tích. Ít lâu sau cô mới biết hóa ra anh ta đã cưới một cô gái khác làm vợ. Đến lúc này cô mới biết mình bị lừa.

Thì ra, sau khi ở Trung tâm xét nghiệm ADN ra về, Đình đã khéo léo sửa bản kết quả gốc rồi đem photo và đưa cho cô bạn gái bản kết quả photo ấy để dễ dàng lấy cớ ruồng bỏ cô. Giờ đây, khi đã biết người bạn trai bạc tình bạc nghĩa, cô gái đành ở vậy nuôi con.

Mục đích cô gọi đến Trung tâm chỉ để xác minh lại những gì mình suy đoán, và đúng như cô dự đoán, cô đã yêu phải một tên sở khanh, lật lọng….

 Phẫn nộ với những ông bố không nhận con ảnh 1

Có nhiều lý do khiến những ông bố bất nhân này chối bỏ đứa con ruột thịt của mình
nhưng vì gì đi chăng nữa cũng không thể chấp nhận!
(Ảnh minh họa)

Không nhận con vì con khác nhóm máu

Ngoài những người đàn ông bạc tình bạc nghĩa, cũng có những người đàn ông yêu thương, chiều chuộng vợ hết lòng, nhưng vì thiếu hiểu biết họ lại dễ dàng nảy lòng nghi ngờ với vợ khiến hạnh phúc gia đình bị đảo lộn một cách không đáng có.

Trung tâm xét nghiệm ADN đã từng gặp một ca xét nghiệm cho ra một kết quả đặc biệt, đứa trẻ là con ruột nhưng lại khác nhóm máu với người bố vì thế ông bố  này một mực cho rằng, đứa trẻ này không phải con ông ta, mặc dù bao nhiêu năm nay ông ta chưa một phút nghi ngờ lòng chung thủy của người vợ.

Sự việc rắc rối bắt đầu xảy ra khi anh Bình bỗng nhiên phát hiện nhóm máu của anh khác so với nhóm máu của cậu con trai và cô con gái. Nhóm máu của anh là B, còn nhóm máu của cậu con là AB, còn cô con gái lại có nhóm máu O. Từ sự việc này, anh bắt đầu nghi ngờ vợ và cho rằng, đứa trẻ anh vốn yêu thương chiều chuộng kia có thể không phải là con đẻ của mình, bởi nếu là con thì nó phải trùng nhóm máu với anh chứ không thể khác biệt như thế được.

Đem các mẫu xét nghiệm tới Trung tâm, anh Bình mang câu chuyện khác nhóm máu kể cho bà giám đốc Trung tâm. Tuy nhiên, khi nhận được những lời giải thích đầy tính khoa học: “Trường hợp của anh hiếm nhưng không ít gặp vì trên thực tế có rất nhiều người có nhóm máu giống nhau nhưng lại không phải là cha con, cũng như thế, nhiều khi là cha con nhưng lại khác nhóm máu, cái chính là anh có lòng tin ở vợ thì không nên tốn tiền làm xét nghiệm”, anh Bình mới hiểu ra rồi lại lặng lẽ rút đơn xin làm xét nghiệm.

Những trường hợp như trên không phải là hiếm, theo bà Nguyễn Thị Nga, Trung tâm bà đã từng gặp rất nhiều người đàn ông như vậy. Thậm chí chỉ vì chút chức quyền, "có mới nới cũ" hay "no xôi chán chè" có những người đàn ông sẵn sàn chi tiền mua chuộc để Trung tâm làm ra kết quả như ý họ, nhưng với tất cả những trường hợp như vậy, bà Nga đều chỉ lẳng lặng lắc đầu và nói rằng ADN không biết nói dối!

Tin cùng chuyên mục