• Gặt hái “quả ngọt” khi công nghệ “bắt tay” cùng y tế

  Gặt hái “quả ngọt” khi công nghệ “bắt tay” cùng y tế

  ANTD.VN - 11.000 ảnh X-quang bệnh nhân Covid-19 được thu thập từ 26 khu cách ly tại Bắc Giang và TP Hồ Chí Minh chỉ trong 2 tháng, với số lượng nhân sự chỉ đếm trên đầu ngón tay và làm việc liên tục 24/7 trong các khu cách ly tập trung, các thành viên VinBrain - “cha đẻ” của phần mềm DrAid hỗ trợ chẩn đoán và tiên lượng Covid-19 - đã “gặt hái quả ngọt” trong những nỗ lực hướng đến cộng đồng.

 • DrAid và hành trình bền bỉ mang AI từ nghiên cứu tới tay 1.000 bác sĩ trên khắp Việt Nam

  DrAid và hành trình bền bỉ mang AI từ nghiên cứu tới tay 1.000 bác sĩ trên khắp Việt Nam

  ANTD.VN - DrAid – phần mềm chẩn đoán hình ảnh y tế do VinBrain (Tập đoàn Vingroup) nghiên cứu, phát triển dựa trên bộ dữ liệu lớn nhất Việt Nam gồm 1,3 triệu hình ảnh X- quang với sự tham gia của gần 1.000 bác sĩ tại hơn 100 bệnh viện. Sản phầm kì công này đang gây ấn tượng mạnh với thế giới với vai trò là trợ lý đắc lực giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tim phổi– xương.

 • VinBrain và FIT phát hành sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao

  VinBrain và FIT phát hành sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao

  ANTD.VN - Ngày 04/6/2021, Công ty VinBrain (Tập đoàn Vingroup) và FIT (Tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực phòng và chống lao) công bố sách trắng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho chẩn đoán và tầm soát bệnh lao tại Việt Nam. Tài liệu cung cấp thực trạng chẩn đoán lao hiện tại; đồng thời giới thiệu mô hình AI chẩn đoán và tầm soát bệnh lao phiên bản đầu tiên với độ nhạy 86% và độ đặc hiệu lên đến 96,1%.