• Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra tơ siêu bền

  Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra tơ siêu bền

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra công thức tạo ra loại tơ siêu bền bằng cách thay đổi chế độ ăn của tằm; cụ thể là cho chúng ăn lá dâu xịt dung dịch chứa ống nano cacbon và graphene. 

 • Khói độc từ Trung Quốc lan sang miền Bắc Việt Nam

  Khói độc từ Trung Quốc lan sang miền Bắc Việt Nam

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của Viện Khoa học khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên-Môi trường) cho thấy, miền Bắc đang bị ảnh hưởng khói bụi nhiệt điện từ Trung Quốc lan sang.

 • “Thủ phạm” tàn sát động vật biển

  “Thủ phạm” tàn sát động vật biển

  ANTĐ - Chính con người chứ không phải ai khác đang là “thủ phạm” gây ra cái chết cho hàng triệu động vật mỗi năm ở khắp các đại dương trên Trái đất mà “vũ khí” là rác thải nhựa.

 • Di cốt hòa thượng đã chôn mấy chục năm mà không phân hủy

  Di cốt hòa thượng đã chôn mấy chục năm mà không phân hủy

  ANTĐ - Đã gần 30 năm qua đi kể từ ngày tạ thế của Đại lão Hòa thượng Minh Hạ Đức, nhưng khi nhà chùa cải táng di cốt của ngài thì một điều kinh ngạc và đầy bí ẩn đã xảy ra: Phần di cốt này vẫn còn nguyên vẹn như lúc ngài còn sống dù đã qua 27 năm chôn vùi dưới đất.

 • Hiểm họa thầm lặng

  Hiểm họa thầm lặng

  ANTĐ - Không gây ra những cái chết hay tổn thất tức thời song túi nilon, với hàng trăm tỷ chiếc thải ra môi trường mỗi năm, là hiểm họa thầm lặng và lâu dài với cuộc sống trên Trái đất.

 • Mạnh tay với “ô nhiễm trắng”

  Mạnh tay với “ô nhiễm trắng”

  ANTĐ - Một vật dụng rất quen thuộc là túi nylon lại đang là nhân tố gây thảm họa môi trường nghiêm trọng, đến mức Ủy ban châu Âu (EC) phải thông qua một đề xuất riêng nhằm ngăn chặn mối nguy hại này. 

 • Biến vỏ trứng thành chất dẻo

  Biến vỏ trứng thành chất dẻo

  ANTĐ - “Làm việc chỉ với một chiếc vỏ trứng” là câu slogan của một kênh truyền hình quảng cáo nổi tiếng tại Anh. Các “ngành công nghiệp xanh” tại đây cũng đang ấp ủ cho mình dự định biến vỏ trứng thành chất dẻo sinh học!