• Thừa Thiên-Huế: Hơn 1.200 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Thừa Thiên-Huế: Hơn 1.200 thanh niên lên đường nhập ngũ

  ANTD.VN - Sáng 14-2, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tất cả 9 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

 • Những hình ảnh xúc động tại lễ giao nhận quân 2017

  Những hình ảnh xúc động tại lễ giao nhận quân 2017

  ANTD.VN -Sáng 14-2, thành phố Hà Nội đồng loạt diễn ra lễ giao nhận quân, đây là đợt giao quân đầu tiên trong năm và được thực hiện theo Luật nghĩa vụ quân sự trong năm 2017. Phóng viên Báo ANTĐ đã ghi nhận nhiều hình ảnh xúc động trong buổi lễ giao nhận quân tại các quận, huyện khi những thanh niên Hà Nội lưu luyến nhưng không kém phần mạnh mẽ, dứt khoát lên đường nhập ngũ.   

 • Trung Quốc ứng phó với "cuộc di cư khổng lồ"

  Trung Quốc ứng phó với "cuộc di cư khổng lồ"

  ANTD.VN - Hôm nay 2-2, dòng người về quê ăn Tết bắt đầu trở lại các thành phố lớn của Trung Quốc sau kỳ nghỉ Tết dài ngày. Kỳ nghỉ xuân này dự kiến kéo dài tới 40 ngày, bắt đầu từ 13-1 đến 21-2 khi 270 triệu người về quê ăn Tết rồi trở ra thành phố, bởi vậy, áp lực đối với hệ thống giao thông công cộng đặc biệt tăng cao.

 • Bình yên cửa ngõ phía Đông Thủ đô

  Bình yên cửa ngõ phía Đông Thủ đô

  ANTD.VN - Với sự nỗ lực cố gắng trên các mặt công tác, năm 2016 tình hình ANTT trên địa bàn huyện Gia Lâm luôn được đảm bảo giữ vững, tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Ghi nhận thành tích này, CAH Gia Lâm năm thứ 9 liên tiếp được nhận cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” khối các huyện. Đây là cơ sở để cán bộ chiến sỹ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt những mục tiêu, yêu cầu đề ra trong năm công tác mới 2017.

 • Khắc phục các tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ

  Khắc phục các tuyến đường hư hỏng sau mưa lũ

  ANTD.VN -Mặc dù mưa lũ đã đi qua nhưng cho đến thời điểm này, nhiều cây cầu và hàng loạt tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa thể khắc phục hậu quả do mưa lũ, sạt lở núi gây ra, chỉ tạm thời thông xe bước 1. Đến nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngành giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường nhân lực, phương tiện để tập trung xử lý thông tuyến hoàn toàn các đoạn đường bị ách tắc.

 • Khoảng ký ức của một cựu chiến binh

  Khoảng ký ức của một cựu chiến binh

  ANTD.VN - “Bảo tàng của tôi không to, đẹp, hoành tráng như những bảo tàng khác, nhưng đây là nơi để tôi tưởng nhớ, tri ân đồng đội. Và hơn thế, tôi muốn lưu giữ lại những kỷ vật một thời của dân tộc cho thế hệ mai sau” - ông Nguyễn Mạnh Hiệp, Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tâm sự. 

 • Niềm vui ngày trở về...

  Niềm vui ngày trở về...

  ANTD.VN -Cùng với gần 4.200 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2016, sáng 1-12, 36 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1, CATP Hà Nội đã được hưởng sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước, đặc xá trở về với gia đình và cộng đồng. 

 • Cuối năm sẽ hoàn thành bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển

  Cuối năm sẽ hoàn thành bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan tập trung chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung bảo đảm đúng đối tượng, sát thực tế, công khai, minh bạch, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm; phấn đấu hoàn thành chi trả tiền bồi thường cho nhân dân trước khi kết thúc năm 2016.

 • Những trường hợp đủ điều kiện xét đặc xá năm 2016

  Những trường hợp đủ điều kiện xét đặc xá năm 2016

  ANTD.VN - Theo hướng dẫn của Hội đồng Tư vấn đặc xá Trung ương, các trường hợp được xét đặc xá năm 2016 được quy định rất cụ thể, chặt chẽ về thời gian chấp hành án cũng như quá trình phấn đấu, lao động, cải tạo xếp loại khá trở lên.

 • Đến năm 2020 phấn đấu giảm 30% - 50% số lượng xe ô tô công ​

  Đến năm 2020 phấn đấu giảm 30% - 50% số lượng xe ô tô công ​

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương sửa đổi đơn giá khoán kinh phí sử dụng xe ô tô phù hợp cho từng nhóm chức danh có tiêu chuẩn sử dụng và định mức xe ô tô phục vụ công tác chung; phấn đấu đến năm 2020 giảm khoảng từ 30% - 50% số lượng xe ô tô phục vụ công tác chung đang được trang bị cho các Bộ, ngành, địa phương; đồng thời xác định lộ trình  thực hiện chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô… 

 • Phải thay đổi thói quen

  Phải thay đổi thói quen

  ANTĐ - Nhân dân Thủ đô hãy cùng chung sức bảo vệ môi trường, phấn đấu đến năm 2018 không còn hộ gia đình nào dùng than tổ ong. Đến năm 2020 toàn thành phố trồng thêm 1 triệu cây xanh, xây thêm 25 công viên, trong đó có 5 công viên đạt chuẩn thế giới. Đó là kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại lễ phát động và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

 • Kỉ niệm 55 năm thành lập quận Hai Bà Trưng

  Kỉ niệm 55 năm thành lập quận Hai Bà Trưng

  ANTĐ - Trải qua 55 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhân dịp kỉ niệm 55 năm Ngày thành lập quận 31/5/1961 - 31/5/2016.

 • Hà Nội yêu cầu tăng tốc cấp "sổ đỏ"

  Hà Nội yêu cầu tăng tốc cấp "sổ đỏ"

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND yêu cầu đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ đỏ” trên địa bàn thành phố. 

 • Chuyện bỏ phiếu trong nhà cựu quán quân

  Chuyện bỏ phiếu trong nhà cựu quán quân

  ANTĐ - Nụ cười luôn nở trên gương mặt phúc hậu, cụ Tuyển vui vẻ cho biết đây là lần thứ tư nhà cụ được dùng làm nơi bầu cử của khu phố. Cụ hóm hỉnh nói với chúng tôi, phấn đấu được chứng kiến thêm 2 lần bầu cử nữa tại ngôi nhà của mình rồi mới về với tiên tổ.

 • Thủ đô tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2016

  Thủ đô tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2016

  ANTĐ - Hòa chung không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng 23/2, trên 4000 thanh niên thành phố Hà Nội đã lên đường nhập ngũ, với khát vọng cống hiến, cùng quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó.