Phải lòng giọng nói, thanh niên 28 tuổi quyết cưới cụ bà 82 tuổi

ANTD.VN - Khi Sofian Loho Dandel nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ vô tình gọi nhầm số, anh không bao giờ tưởng tượng được, cuộc nói chuyện của mình đã kéo dài gần 1 giờ đồng hồ và sau này còn dài hơn nữa.

Câu chuyện của Dandel, một thợ cơ khí 28 tuổi sống tại Indonesia có lẽ khiến nhiều người thêm tin vào “cổ tích giữa đời thường”. Bởi không chỉ bố mẹ anh, người thân, bạn bè ngạc nhiên về người bạn đời 82 tuổi của anh mà cả chính bản thân Dandel cũng không ngờ, định mệnh của mình chỉ bắt đầu từ một lần nhầm số điện thoại.

Một năm trước, bà Martha Potu đã vô tình gọi điện nhầm vào số của Dandel, cuộc nói chuyện giữa 2 người xa lạ nhanh chóng khiến Dandel cảm thấy mê mệt trước giọng nói của người ở đầu dây bên kia.

Bà Potu và anh Dandel đã về chung một nhà sau cuộc nói chuyện định mệnh 1 năm trước

Dù chỉ là nhầm số nhưng cả hai đã nói chuyện gần 1 giờ đồng hồ. Dandel nói rằng, ban đầu anh chỉ trả lời qua loa vì không biết đó là ai, nhưng sau đó “Tôi thích cách cô ấy lịch sự giới thiệu mình, cách nói chuyện nhã nhặn và sau đó chúng tôi tiếp tục trò chuyện nhiều lần qua điện thoại”.

Từ cảm mến giọng nói của bà Potu, anh Dandel đã dần nhớ nhung người phụ nữ bí ẩn này và quyết định đến tận nhà bà để gặp mặt.

Nhưng khi vừa mở cửa, khác với những gì Dandel tưởng tượng. Đó không phải là một cô gái có làn da mịn màng, nhu mì mà là một cụ bà 82 tuổi nhăn nheo.

Dandel đã làm đám cưới với bà Potu hôm 18-2 vừa qua

Dandel không thể tin được, đây chính là người phụ nữ bấy lâu nói chuyện với mình. Thậm chí anh đã vô cùng sốc khi chính bà Potu khẳng định điều đó, bởi từ trước đến giờ bà Potu không bao giờ hé lộ tuổi tác của mình qua điện thoại.

Hai người tiếp tục trò chuyện và Dandel lại bị cuốn vào giọng nói ấm áp, truyền cảm như có ma lực quen thuộc. Bà Potu kể rằng bà đã sống một cuộc sống cô đơn kể từ khi chồng bà qua đời cách đây 10 năm. Hai đứa con của bà cũng ra nước ngoài sinh sống và làm việc.

Cảm động trước câu chuyện của bà Potu, Dandel hứa hẹn sẽ ở lại bên bà mãi mãi. Như để khẳng định điều mình nói, hôm 18-2 vừa qua, Dandel và bà Potu đã làm đám cưới trong sự chứng kiến của bạn bè, gia đình ở Bắc Sulawesi, Indonesia.

Gia đình anh cuối cùng cũng gật đầu đồng ý trước tình cảm của cặp đôi dành cho nhau

“Cô ấy đã chăm sóc và giúp tôi tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày. Tôi chưa từng hẹn hò với ai nhưng thực sự cảm thấy có tình cảm với cô ấy. Dù không biết cô ấy bao nhiêu tuổi nhưng tôi không thể chờ đợi hơn để được gặp. Chúng tôi dành tình cảm cho nhau và nhất trí mối quan hệ này”, Dandel hạnh phúc nói.

Dù vậy, con đường dẫn đến hôn nhân của Dandel và bà Potu cũng không trải đầy hoa hồng như nhiều người nghĩ, bởi ở Indonesia, nhiều hủ tục và quan niệm về hôn nhân đã khiến gia đình của Dandel phản đối mạnh mẽ.

Tuy nhiên, tình yêu của cặp đôi cũng giúp họ chiến thắng và đến bên nhau trong sự chúc phúc của mọi người.

Lễ thành hôn trong thánh đường của Dandel và bà Potu

Mẹ của Dandel, bà Magdalena, 60 tuổi, cho biết: "Chúng tôi không biết con tôi đã chọn một cụ già. Nó không nói tuổi của bà ấy cho đến khi chúng tôi gặp mặt. Chúng tôi đã vô cùng sốc nhưng nhìn thấy tình cảm họ dành cho nhau, chúng tôi đồng ý với sự lựa chọn của con mình”.

Trong khi đó, đối với Potu, bà cho rằng Dandel chính là món quà mà Thiên Chúa đã gửi tặng. “Tôi đã cầu nguyện Thiên Chúa cho tôi một người bạn đồng hành có thể chăm sóc tôi lúc tuổi già, Người đã đáp lại lời khẩn cầu của tôi bằng cách gửi Dandel đến đây”, bà Potu hạnh phúc nói trong lễ đường.