Phải lấy công tác phòng ngừa làm trọng tâm

  • 07/03/2018 15:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu nhiệm vụ trên, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của các Ban chỉ đạo 138, 197 và ma tuý, mại dâm trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2017 của các Ban chỉ đạo (BCĐ) quận Hoàng Mai, Thiếu tướng Đinh Văn Toản khẳng định: Tất cả các kế hoạch, phương án muốn thành công hay không đều phụ thuộc vào yếu tố con người.

CAQ Hoàng Mai với vai trò là thành viên Thường trực Ban chỉ đạo 197 của quận, do vậy, Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu CAQ chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTATGT, phòng chống ma túy, mại dâm; huy động cả hệ thống chính trị cấp cơ sở vào cuộc, đặc biệt là nhân rộng những gương điển hình tiên tiến, các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...

Hội nghị thống nhất tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa, tạo đồng thuận xã hội mạnh mẽ trên các lĩnh vực, mặt công tác. Đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT, quân sự, quốc phòng địa phương.

Phải lấy công tác phòng ngừa làm trọng tâm ảnh 1

Lực lượng CAQ Hoàng Mai và bảo vệ dân phố tăng cường tuần tra đêm đảm bảo ANTT trên địa bàn

Phối hợp hiệu quả với các lực lượng chức năng đẩy mạnh, nâng cao công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, không để xảy ra bị động bất ngờ, khủng bố phá hoại; triển khai mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; đảm bảo TTATGT, TTCC trên địa bàn quận trước, trong và sau các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Tiếp tục triển khai 5 nhóm giải pháp chính nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm; nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và tổ chức giao thông, giải quyết hiệu quả các điểm đen về ùn tắc và tai nạn giao thông, trật tự đô thị. 

Trên lĩnh vực đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế, giáo dục và môi trường cũng được các thành viên trong BCĐ thống nhất cao về nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác quản lý văn hoá, thông tin truyền thông; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, phòng chống tệ nạn xã hội. Công tác phòng, chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống thiên tai, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, cơ quan trên tinh thần rõ trách nhiệm, rạch ròi địa bàn. 

Đối với nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý, mại dâm, thành viên các BCĐ thống nhất cần tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trong đó coi trọng công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn, đối tượng có liên quan, người nghiện ma tuý, kiểm tra kiểm soát địa bàn; quan tâm và phát huy hiệu quả các mô hình, phong trào người dân phát hiện đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma tuý tại khu dân cư. 

Tăng cường quản lý địa bàn, đẩy mạnh kiểm tra hành chính, khai báo tạm trú tạm vắng, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng và kịp thời phát hiện những đối tượng nghi vấn, các đường dây, ổ nhóm hoạt động ma tuý, hay lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện để hoạt động ma tuý. 

Các thành viên của các BCĐ quận Hoàng Mai cũng đánh giá và cho rằng cần chủ động triển khai những kết quả đã đạt được đối với công tác quản lý, giúp đỡ người nghiện, người sau cai nghiện. Tăng cường tuyên truyền, quản lý giáo dục các đối tượng có liên quan đến ma tuý, mại dâm. 

Thống kê của quận Hoàng Mai cho thấy, đơn vị không còn điểm phức tạp về tệ nạn ma tuý; số người nghiện trên địa bàn giảm. Lực lượng CAQ Hoàng Mai đã xác lập và triệt phá 17 chuyên án ma tuý, phát hiện, bắt giữ 220 vụ với 2.662 đối tượng vận chuyển mua bán trái phép chất ma tuý; bắt 10 vụ, 10 đối tượng liên quan đến mại dâm. 

Tin cùng chuyên mục