"Phải đốt xe máy trong ngày giỗ anh trai?!"

  • 01/09/2016 09:45
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - 1 giờ sáng nay (1-9), ở đoạn giữa cầu Chương Dương, Hà Nội xảy ra vụ cháy xe máy. 

Khi đó, tổ bảo vệ cầu Chương Dương đang ứng trực đảm bảo ANTT ở hai đầu cầu, đã nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra tại nhịp cầu số 9. Liền theo đó, khói lửa bốc lên ngùn ngụt và ngay lập tức, nhân viên bảo vệ dùng bình cứu hỏa đến hiện trường chữa cháy.

"Phải đốt xe máy trong ngày giỗ anh trai?!" ảnh 1

Hiện trường vụ đốt xe máy trên cầu Chương Dương

Tuy nhiên, do cháy xăng nên chỉ trong vài phút chiếc xe máy loại tay ga đã bị cháy rụi, chỉ còn trơ lại chiếc khung sắt và chiếc biển số bằng nhôm (16N5 - 0675) nhăn nhúm vì vừa bị “nướng.

Cũng vào thời điểm đó, tại hiện trường có một nam thanh niên được cho là người đốt xe, đang có biểu hiện say rượu, đứng không vững, luôn miệng lảm nhảm “đốt xe…”. Không những thế, người này còn có ý định lao ra khỏi thành cầu, xuống lòng sông Hồng đang cuộn chảy.

Trước tình hình này, tổ bảo vệ cầu đã bố trí lực lượng vừa chống cháy lan, vừa giữ để người thanh niên không nhảy ra khỏi cầu, rồi báo cho CAP Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội đến giải quyết.

Người thanh niên đã được đưa về trụ sở CAP Ngọc Lâm. Tại đây, sau khi tỉnh rượu anh ta khai nhận tối hôm trước đã uống nhiều rượu với bạn ở TP. Hải Phòng, rồi điều khiển chiếc xe Yamaha Nouvo (BKS: 16N5 - 0675) tài sản của gia đình, chạy từ TP. Hải Phòng về Hà Nội, đến đoạn giữa cầu Chương Dương đã cởi áo sơ mi, tẩm xăng lấy từ bình xăng xe máy rồi châm lửa đốt xe.

Khi được hỏi tại sao lại có hành vi tự hủy hoại tài sản của mình như vậy, thanh niên này khai nhận trước đó đã được “thầy” mách phải đốt chiếc xe máy này vào đúng khoảng thời gian đầu tiên, trong ngày giỗ của người anh trai.

Hiện CAP Ngọc Lâm đã xác định danh tính người đốt xe là Phạm Phúc Tại (SN 1989, ở xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng), và đang phối hợp với cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên tiếp tục làm rõ động cơ, mục đích của nam thanh niên say rượu đốt xe máy trên cầu Chương Dương để xử lý.

Tin cùng chuyên mục