• Bị viêm gan B, có nên kết hôn?

  Bị viêm gan B, có nên kết hôn?

  ANTĐ - Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi. Gần đây đi xét nghiệm máu tôi phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan B. Tuy nhiên tôi lại sắp lập gia đình. Tôi lo lắng có thể lây viêm gan B sang vợ mình và các con. Xin hỏi bây giờ tôi phải làm gì?

 • Bổ sung thêm phác đồ điều trị sởi

  Bổ sung thêm phác đồ điều trị sởi

  ANTĐ - Ngày 22-4, Bộ Y tế đã tổ chức triển khai hướng dẫn Phác đồ điều trị bệnh sởi  cho 33 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ. Tại buổi tập huấn này, vấn đề có thay đổi lịch tiêm vaccine sởi hay không cũng được đề cập.

 • Chủ yếu vì lây chéo, bội nhiễm

  Chủ yếu vì lây chéo, bội nhiễm

  ANTĐ - Diễn biến dịch sởi đã rất “nóng” từ nhiều tuần trở lại đây nhưng phải đến chiều 18-4, Bộ Y tế mới lần đầu tiên tổ chức cuộc họp báo chính thức để cung cấp thông tin về dịch bệnh này. Rất nhiều vấn đề còn chưa rõ trong thời gian qua như việc công bố dịch, số tử vong cao bất thường... đã phần nào được giải đáp tại cuộc họp nói trên.

 • Quảng Ngãi: Một nữ sinh tử vong do "bệnh lạ"

  Quảng Ngãi: Một nữ sinh tử vong do "bệnh lạ"

  ANTĐ - Ngày 18-4, nữ sinh Phạm Thị Huy (14 tuổi, ở thôn Làng Dút, xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) tử vong do "bệnh lạ", còn gọi là Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đã được gia đình và bệnh viện Nhi đồng 2 đưa về đến nhà mai táng.

 • Những con vịt cồ, hãy cẩn thận

  Những con vịt cồ, hãy cẩn thận

  ANTĐ - Còn nhớ những ngày cả nước đang quan tâm tới vụ tai nạn nghiêm trọng tại một nhà máy sản xuất pháo hoa tại một tỉnh miền núi phía Bắc. Trong lúc các đơn vị cứu nạn đang khẩn trương dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn thì hàng loạt các trang mạng đưa những tin khủng khiếp: Đã có hàng trăm người chết, hàng nghìn người bị thương. 

 • 90% bệnh nhân đột quỵ bị di chứng

  90% bệnh nhân đột quỵ bị di chứng

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo khoa học về bệnh đột quỵ, tổ chức tại Hà Nội ngày 29-10. GS.TS Lê Văn Thính, Trưởng khoa Thần kinh - BV Bạch Mai cho biết, ở nước ta hiện nay việc xử trí, quản lý bệnh nhân đột quỵ còn gặp nhiều khó khăn. 

 • TP.HCM lập kho dữ liệu phác đồ điều trị “chuẩn”

  TP.HCM lập kho dữ liệu phác đồ điều trị “chuẩn”

  ANTĐ -  Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, bác sĩ Tăng Chí Thượng cho biết Sở Y tế TP sẽ thành lập kho dữ liệu phác đồ điều trị áp dụng trên toàn thành phố với tất cả bệnh viện thuộc TP.HCM, đặc biệt là các bệnh viện tuyến cuối. 

 • Hiểu rõ sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine

  Hiểu rõ sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine

  ANTĐ - Theo kết luận chính thức của Bộ Y tế, 3 trẻ ở Quảng Trị tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B mới đây là do sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân. Về mặt chuyên môn y tế, nguyên nhân gây ra tử vong ở 3 trẻ là sốc phản vệ, còn chất nào gây ra sốc phản vệ là gốc vấn đề sẽ phải tìm hiểu rất lâu, chỉ những phòng thí nghiệm hiện đại nhất thế giới cùng tìm hiểu vấn đề di truyền của trẻ mới có thể kết luận được. Vậy sốc phản vệ là gì, cách phòng, chống như thế nào?

 • Cần hoàn chỉnh quy trình chống tai biến sau tiêm chủng

  Cần hoàn chỉnh quy trình chống tai biến sau tiêm chủng

  ANTĐ - Dẫu vẫn nằm trong giới hạn chấp nhận được trong quy định của Tổ chức y tế thế giới về tai biến khi thực hiện tiêm chủng mở rộng cho toàn dân, thời gian vừa qua tai biến khi tiêm vaccine nói chung và vaccine viêm gan B nói riêng xảy ra nhiều và liên tiếp đã làm dư luận hoang mang. Trách nhiệm của Bộ Y tế đã rõ ràng, vấn đề hiện nay là cần sớm có biện pháp để giảm thiểu tai biến sau khi tiêm vaccine. 

 • Cúm H7N9 là dịch bệnh nguy hiểm nhóm A

  Cúm H7N9 là dịch bệnh nguy hiểm nhóm A

  ANTĐ - Thông tin này được ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội thông báo tại buổi tập huấn cho 5 đội cơ động chống dịch của Hà Nội chiều 10-4. Theo đó, Bộ Y tế đã xếp cúm A/H7N9 là dịch nguy hiểm nhóm A cùng với cúm A/H5N1, đây là những bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh, phát tán rộng, tỉ lệ tử vong cao.

 • Tổng thống Hugo Chavez bị suy hô hấp nặng

  Tổng thống Hugo Chavez bị suy hô hấp nặng

  ANTĐ - Chính phủ Venezuela ngày 3-1, cho biết, tình trạng bệnh tình của Tổng thống Hugo Chavez vẫn đang rất phức tạp, ông đang bị nhiễm trùng đường hô hấp nặng vì các biến chứng do viêm phổi sau đợt phẫu thuật ung thư lần thứ tư tại Cuba.

 • Tay chơi "gãy cánh" tỉnh mộng khi "lưỡi hái tử thần" kề cổ

  Tay chơi "gãy cánh" tỉnh mộng khi "lưỡi hái tử thần" kề cổ

  ANTĐ - "Em cũng bị nhiễm HIV rồi. Nhưng em không trách anh. Vợ chồng thì phải cùng nhau chia sẻ hoạn nạn. Em chỉ cần anh gắng cải tạo tốt để về với gia đình". Cả cuộc đời tôi, từ khi biết nhận thức, tôi chưa bao giờ nghe lời bố mẹ khuyên lấy một câu. Thế nhưng lần này, khi đọc lá thư ngắn ngủi của vợ, lần đầu tiên trong đời, tôi đã khóc vì một điều đơn giản như thế