TP. Hồ Chí Minh

Phá sòng bạc của "quý bà", có mã tấu, kiếm

ANTĐ - Sòng bạc được xác định do một "quý bà" tổ chức. Khi triệt phá sòng bạc này công an thu giữ mã tấu, kiếm tự chế; bắt giữ một số đối tượng là dân có "số má", có kẻ từng có tiền án giết người….

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM vừa bàn giao 9 nghi can cùng tang vật liên quan đến 1 sòng bạc vừa bị triệt phá, cho Công an quận Phú Nhuận để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Các đối tượng có vai trò tổ chức bị bắt giữ

Trước đó lúc 18h45 chiều 23/2, trinh sát của phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội bất ngờ bao vây, ập vào sòng bạc được tổ chức quy mô tại nhà số 14/30/20 đường Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận.

Tại hiện trường, Công an bắt giữ 9 đối tượng đang sát phạt cờ bạc dưới hình thức binh xập xám, đậu chến ăn chi; đồng thời thu giữ lượng tang vật gồm: Hơn 31 triệu đồng, gần 50 phỉnh được dùng để quy ước đánh bạc, nhiều tang vật dùng để đánh bạc và 2 mã tấu, 1 thanh kiếm tự chế.

Tang vật thu giữ

Công an làm rõ, sòng bạc này tổ chức bởi 2 đối tượng là Ngô Thị Kim Thu (tự Mén, SN 1974) và Huỳnh Ngọc Phu (SN 1956, cùng ngụ quận Phú Nhuận). 2 đối tượng khai đã tổ chức hoạt động cờ bạc chừng 2 năm nay, di chuyển qua nhiều địa điểm và ngôi nhà nói trên được các đối tượng thuê với giá 7.5 triệu đồng. Phu từng có 1 tiền án về tội “tổ chức đánh bạc”.

Sòng bạc hoạt động từ trưa đến nửa đêm. Thu và Phu thuê Hà Kim Biên (tự Bi, SN 1979, ngụ quận 5) và Nguyễn Minh Châu (tự Mon, SN 1965, ngụ quận Tân Phú) làm nhiệm vụ chia bài và thu tiền xâu. Được biết đối tượng Châu từng có 2 tiền án tội “giết người” và “đưa hối lộ”.

Về hung khí mã tẩu và kiếm tự chế, đối tượng Thu khai nguồn gốc của gia đình cất giữ trong nhà. Tổng tiền xâu thu trong ngày, sau khi trả công cho đàn em, số tiền còn lại Thu và Phu ăn chia 50/50.