Phá kho chuyên tập kết 'bóng cười' để bán lẻ tại phố cổ Hoàn Kiếm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ đột kích kho chuyên tập kết “khí cười” để bán lẻ tại ngõ 96, Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Chủ kho hàng cho biết, số bình khí N2O này không phục vụ quán bar, karaoke hay vũ trường mà chuyên “ship” cho khách mua lẻ mang về sử dụng.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an phường Hàng Buồm phát hiện tại kho hàng trong ngõ 96 Hàng Buồm có biểu hiện tập kết “khí cười” để bán lẻ nên báo cáo Ban chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm. Ngay sau đó, Công an quận giao Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội QLTT số 2 - Cục QLTT Hà Nội và Công an phường Hàng Buồm thực hiện kế hoạch kiểm tra, xử lý.

Kho "bóng cười" này nằm trong con ngõ rất hẹp, người đi lại rất khó khăn

Kho "bóng cười" này nằm trong con ngõ rất hẹp, người đi lại rất khó khăn

Khoảng 20h30 ngày 11-3-2023, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra kho hàng trên, phát hiện bên trong tập kết 10 bình khí N2O loại nhỏ. Chủ cơ sở này là Đặng Hoàng Vũ, SN 1991, trú tại số 22 Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm khai nhận, toàn bộ số bình “khí cười” này mua trên mạng xã hội Facebook về bán lại kiếm lời.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 10 bình khí N2O

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 10 bình khí N2O

Cụ thể, Vũ lên Facebook, tìm đặt mua các bình “khí cười”. Khi có “hàng”, đầu mối bên kia sẽ liên hệ với Vũ và hẹn địa điểm giao dịch. Thanh niên này trực tiếp ra nhận và trả số tiền 800.000 đồng/bình. Sau đó mang về tập kết tại kho của mình ở ngõ 96 Hàng Buồm.

Có khách hỏi, Vũ bán với giá 900.000 - 950.000 đồng/bình, thu lời từ 100.000 - 150.000 đồng/bình. Theo lời khai của Đặng Hoàng Vũ, số bình khí N2O này không cung cấp cho các cơ sở kinh doanh như bar, karaoke, vũ trường mà bán lẻ cho khách mua về nhà sử dụng.

Số bình khí này được tập kết tại kho rồi bán lẻ cho khách mua về sử dụng

Số bình khí này được tập kết tại kho rồi bán lẻ cho khách mua về sử dụng

Khi được hỏi lý do kinh doanh “khí cười” dù biết bị cấm, thanh niên trên khai nhận: “Ngày trước tôi thấy người ta hút tràn lan ở ngoài đường nên nghĩ là không sao. Lên mạng xã hội Facebook cũng thấy người ta bán rẻ nên mới nghĩ đến việc kinh doanh theo để tăng thu nhập. Cũng là do nhận thức của tôi chưa đầy đủ và hiểu biết về pháp luật còn hạn chế…”.

Nam thanh niên Đặng Hoàng Vũ đã có 2 tiền án

Nam thanh niên Đặng Hoàng Vũ đã có 2 tiền án

Đặng Hoàng Vũ đã có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và cướp tài sản, mới ra tù năm 2016 và hiện đang làm nghề trông xe cho quán ăn, “shipper”. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ 10 bình “khí cười” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiếu tá Phạm Mạnh Hà – Đội phó Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, tình hình vi phạm liên quan đến “bóng cười” đã giảm hẳn so với trước kia, song, một số cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện nhạy cảm về ANTT vẫn lén lút bán “bóng cười”.

Do vậy, trong thời gian tới, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND quận Hoàn Kiếm và sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, Công an quận Hoàn Kiếm mà chủ công là Đội Cảnh sát kinh tế sẽ tăng cường các biện pháp, giải pháp, thực hiện kế hoạch kiểm tra đột xuất, bất ngờ nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm, với phương châm “Quận Hoàn Kiếm nói không với ma túy, bóng cười”.