Phá chuyên án đánh bạc có nhiều giáo viên tham gia

  • 27/09/2022 21:15
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Phá chuyên án đánh bạc được tổ chức chuyên nghiệp, tinh vi do người đàn ông mang 2 tiền án cầm đầu. Để đề phòng, kẻ cầm đầu thủ sẵn súng để chống trả nếu bị công an phát hiện. 

Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa phá chuyên án, bắt giữ thành công 6 đối tượng trong đó có cả giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Theo đó, trong thời gian qua, công an phát hiện trên địa bàn huyện Anh Sơn có một số đối tượng đang tổ chức đánh bạc. Vào cuộc xác minh, công an xác định, Nguyễn Văn Túy ( SN 1976, trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn (thường gọi là Túy Mận) là kẻ cầm đầu.

Phá chuyên án đánh bạc có nhiều giáo viên tham gia ảnh 1

Nguyễn Văn Túy tại cơ quan công an

Được biết, Túy từng có 2 tiền án, ra tù năm 2019. Để tổ chức sới bạc cho mình, Túy trưng dụng lại tầng 3 của quán karaoke nơi Túy đang làm chủ. Tại đây, Túy xây dựng tầng 3 với thiết kế 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp; có hệ thống camera giám sát.

Để đề phòng, Túy còn trang bị cả súng và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt. Giúp sức cho Túy còn có Tô Hoài Bắc (SN 1981, trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn).

Bắc được Túy giao nhiệm vụ liên hệ và tập hợp các đối tượng tham gia đánh bạc và thu tiền hồ giúp Túy. Để đối phó với cơ quan Công an, các đối tượng trong quá trình tham gia đánh bạc không sử dụng tiền Việt Nam (VNĐ) để đánh bạc mà sử dụng tiền Kíp Lào.

Theo đó, mỗi đối tượng khi đến tham gia đánh bạc sẽ gặp Túy để đổi tiền Việt Nam sang tiền nước Lào (Kip) với giá trị quy ước 1.000 Kip Lào tương đương 100.000 VNĐ và 500 kip Lào tương đương 500.000 VNĐ, sau khi đánh xong, tính toán thắng thua sẽ bàn giao lại số tiền trên cho Túy để đổi lại tiền Việt Nam.

Phá chuyên án đánh bạc có nhiều giáo viên tham gia ảnh 2

Các đối tượng bị bắt trong chuyên án đánh bạc

Túy quy định mỗi canh bạc chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng, mỗi đối tượng tham gia đánh bạc sẽ phải nộp trước 300.000 đồng và các khoản phụ phí khác tùy thuộc vào thắng thua theo từng người, trong suốt quá trình đánh bạc Túy cùng Bắc sẽ làm nhiệm vụ cảnh giới.

Sau thời gian theo dõi, đến ngày 25/9, cơ quan công an đã ập vào sới bạc bắt giữ Túy, Bắc cùng Nguyễn Thị Thành (SN 1970, trú tại xã Tường Sơn); Lê Minh Quý (SN 1977, trú tại xã Thạch Sơn); Nguyễn Công Tuấn (SN 1978) và Trần Văn Lân (SN 1976, cùng trú tại xã Long Sơn).

Điều đáng nói, Lê Minh Quý, Nguyễn Công Tuấn và Trần Văn Lân hiện đang là giáo viên giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Tang vật thu giữ tại hiện trường có 126 triệu đồng tiền Việt Nam, 500 tờ tiền Kíp Lào với nhiều mệnh giá (theo các đối tượng khai nhận, số tiền này quy đổi tương ứng 210 triệu đồng tiền Việt Nam); 1 súng ngắn, 22 viên đạn; 2 bộ bài tú lơ khơ và các tang vật liên quan khác.

Tin cùng chuyên mục