TP.HCM:

Phá băng cướp giật vùng ven, chuyên nhắm vào phụ nữ

  • 23/08/2014 06:37
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Ngày 22/8, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, xác nhận đang tạm giữ hình sự 4 nghi can, nằm trong băng nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản người đi đường trên địa bàn. Đối tượng chúng nhắm tới chủ yếu là phụ nữ đi xe máy một mình.

4 đối tượng bị điều tra về hành vi “cướp giật tài sản” gồm: Nguyễn Huệ Đăng, Nguyễn Thanh Hải (cùng SN 1991), Lê Minh Thảo (SN 1998) và Lê Minh Nghĩa (SN 1988, là anh ruột của Thảo, đều ngụ quận Thủ Đức).

Phá băng cướp giật vùng ven, chuyên nhắm vào phụ nữ ảnh 1
Bốn đối tượng trong băng cướp chuyên nhắm "con mồi" là phụ nữ


Khai nhận bước đầu tại cơ quan điều tra, Đăng là thủ lĩnh của băng nhóm trên, hợp cùng với Hải chuyên ra tay cướp giật. Nghĩa và Thảo làm nhiệm vụ cản địa khi bị người dân truy đuổi. Tiền có được chúng "ném" vào các cuộc vui ma túy. Các đối tượng khai nhận thực hiện 5 vụ cướp giật, tuy nhiên cơ quan điều tra nghi vấn số vụ nhóm này ra tay chưa dừng lại ở đó.

Hải và Đăng bị người dân bắt giữ vào chiều tối 6/8. Theo đó, sau khi bàn bạc Hải điều khiển xe gắn máy chở Đăng đi “ăn bay”. Khoảng 18h10, hai tên lượn lờ đến đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, thì phát hiện chị H.K.N (SN 1988, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) đi xe máy trên đường, có đeo dây chuyền.

Hai tên áp sát, giật dây chuyền của cô gái rồi phóng xe tẩu thoát. Chị N. tri hô cướp. Một số người đi đường nghe thấy nhập cuộc truy bắt. Do vào giờ tan tầm, đường đông đúc hai tên cướp không chạy nhanh được. Đến giao lộ đường số 22 – đường số 24, khu phố 7, phường Linh bất ngờ hai đối tượng bị ngã xe.

Chúng hốt hoảng bỏ xe chạy bộ, tuy nhiên chưa được bao xa, Hải bị người dân bắt lại. Đăng cầm sợi dây chuyền ý đồ định vứt phi tang nhưng cũng không thoát khỏi tay người dân. Cả hai sau đó được người dân bàn giao cho Công an quận Thủ Đức xử lý. 

Tin cùng chuyên mục