Pep Guardiola hé lộ HLV mới của Man City trong tương lai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo tiết lộ của Pep Guardiola, HLV Mikel Arteta của Arsenal đã được chọn dẫn dắt Man City khi nhà cầm quân này chia tay sân Etihad.

Mikel Arteta đang rất thành công ở Arsenal khi giúp Pháo thủ dẫn đầu Premier League, tạo ra khoảng cách không nhỏ với nhóm bám đuổi, trong đó có Man City.

Từng bị nghi ngờ trong quãng thời gian đầu tiên tại Arsenal nhưng Arteta đã chứng minh được năng lực sau 3 năm cầm quân.

Pep Guardiola hé lộ HLV mới của Man City trong tương lai ảnh 1

Pep Guardiola (phải) và Mikel Arteta ngày còn làm việc cùng nhau ở Man City

Từ một trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City, Arteta đã đi đúng con đường khi tách ra và thoát khỏi cái bóng của chiến lược gia lão luyện từng là thầy của mình. Những thành công ban đầu của Arteta được chính Guardiola đánh giá rất cao.

"Tôi tin rằng nếu ngày trước tôi rời Man City, Mikel Arteta sẽ thay thế. Anh ấy là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, tôi đã gia hạn hợp đồng và Mikel không thể chờ đợi", Pep chia sẻ.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha nói với ngụ ý Mikel Arteta là HLV số 1 trong danh sách những người có thể thay thế, trong trường hợp ông chia tay Man xanh.

"Ai cũng có giấc mơ của mình. Tôi hiểu Mikel Arteta khi anh ấy tới Arsenal cầm quân. Mikel là CĐV Arsenal bởi anh ấy từng khoác áo đội bóng này, thậm chí từng mang băng đội trưởng. Khi Mikel làm việc cùng tôi, anh ấy luôn nhảy lên ăn mừng khi Man City ghi bàn. Tuy nhiên khi chúng tôi ghi bàn vào lưới Arsenal, Mikel không ăn mừng vì rất yêu Arsenal", Pep chốt lại.

Lúc này, Arsenal đang tập trung toàn lực để vô địch Premier League. Cuộc chiến ở vòng 4 FA Cup giữa hai đội vào 3h00 sáng 28-1 vì thế có khả năng nghiêng về Man City, trong bối cảnh đội bóng của Pep đang rất khát khao danh hiệu.