Pau FC căng mình trụ hạng, Quang Hải chưa rõ tương lai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quang Hải cùng đồng đội ở Pau FC sẽ phải quyết đấu CLB Caen để trụ hạng thành công, trước khi mùa giải 2022/23 Ligue 2 khép lại.

Giải Ligue 2 (Pháp) sẽ kết thúc vào rạng sáng 3-6 (giờ Hà Nội) với lượt trận cuối, nơi 4 đội bóng vẫn đang đua trụ hạng tới phút chót là Pau, Rodez, Laval và Dijon.

Với 44 điểm hiện có, Pau phải thắng đội đang xếp hạng 5 trên bảng xếp hạng là Caen mới cầm chắc vé trụ hạng. Trường hợp hoà hoặc thua, họ cần hi vọng các đối thủ cũng cùng sảy chân mới có thể trụ hạng.

Kết thúc Ligue 2 là thời điểm phù hợp để Quang Hải đưa ra quyết định cho tương lai
Kết thúc Ligue 2 là thời điểm phù hợp để Quang Hải đưa ra quyết định cho tương lai

Quang Hải có tên trong danh sách sơ bộ triệu tập đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận giao hữu FIFA Days tháng 6 (gặp Hong Kong ngày 15-6 và Syria ngày 20-6). Đây là cơ hội để Quang Hải được ra sân thi đấu, lấy lại phong độ, sau thời gian dài dự bị tại Pau, cũng như ghi điểm với tân HLV Philippe Troussier.

Hợp đồng giữa Quang Hải với Pau kéo dài hai năm tới tháng 6-2024. Song, không loại trừ khả năng tiền vệ sinh 1997 sẽ chia tay đội bóng Pháp khi Ligue 2 kết thúc ngày 3-6 tới.

Trong mùa đầu tiên khoác áo Pau, Quang Hải không để lại nhiều dấu ấn chuyên môn. Số phút ra sân của anh giảm dần cho tới mức "chôn chân" trên trong ghế dự bị của đội nhà tại Ligue 2.

Thời gian qua, người đại diện của Quang Hải úp mở việc đang đàm phán với Pau FC về chuyện đi hay tiếp tục ở lại của tiền vệ này. Đồng thời, truyền thông Thái Lan đưa tin về việc Quang Hải "đòi" phí lót tay 6,9 tỉ để gia nhập CLB Muangthong United.

Tuy nhiên đến nay, tương lai Quang Hải ở mùa giải tới vẫn là dấu hỏi.

Thời điểm Ligue 2 hạ màn được cho là thời điểm hợp lý để các bên ngồi vào bàn đàm phán chính thức, cũng là lúc thị trường chuyển nhượng một số giải đấu như Thai-League hay V-League (chuyển nhượng giữa mùa) mở cửa. Đó là cơ hội tốt để Quang Hải cân nhắc, quyết định.