Patrick Vieira chuyển sang vai trò mới

  • 15/07/2011 10:20
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Nhà vô địch World Cup 1998 sẽ tiếp tục gắn bó cùng Man City không phải là tư cách cầu thủ mà với nhiệm vụ phát triển tài năng trẻ.

Patrick Vieira chuyển sang vai trò mới ảnh 1

Patrick Vieira gặt hái nhiều thành công với Arsenal

Do dấu ấn của tuổi tác, Patrick Vieira không còn duy trì được phong độ đỉnh cao, dẫn tới việc gần đây thường xuyên phải ngồi trên ghế dự bị. Do vậy, sau một quãng thời gian suy nghĩ, tiền vệ người Pháp đã quyết định chia tay sân cỏ. Muốn tận dụng kinh nghiệm của ngôi sao người Pháp, ban lãnh đạo Man City đã mời anh ở lại CLB đảm nhiệm công việc đào tạo cầu thủ trẻ.

“Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất để tôi dừng chơi bóng. Đây là một quyết định khó khăn bởi trái bóng đã trở thành một phần máu thịt của tôi. Thực sự bóng đá đã cho tôi rất nhiều. Tôi xin cảm ơn tất cả các CĐV, các HLV và các đồng nghiệp đã sát cánh bên tôi trong bao nhiêu năm qua”, Vieira xúc động khi đưa ra quyết định treo giày.

“Tôi cũng xin cảm ơn ban lãnh đạo Man City đã dành cho tôi công việc phát triển cầu thủ trẻ. Công việc này là một thử thách lớn nhưng tôi thấy rất thú vị. Tôi còn phải học nhiều điều bên ngoài sân cỏ, nhưng tôi tin với sự giúp đỡ tận tình của mọi người ở đây, tôi sẽ hoàn thành tốt công việc của mình”.

Patrick Vieira sinh năm 1976, chính thức bước chân vào thế giới bóng đá chuyên nghiệp năm 17 tuổi trong màu áo Cannes. Chuyển sang đầu quân cho Arsenal, sự nghiệp của Vỉeira rẽ sang một trang mới. Dưới sự dìu dắt của HLV Wenger, Vieira trở thành một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới, giành được vô khối danh hiệu cao quý (3 chức vô địch Premier League, 4 chức vô địch FA Cup và 4 lần đăng quang tại FA Community Shield).

Patrick Vieira được đeo băng thủ quân của Arsenal từ năm 2002 và 4 năm sau anh đã khiến không ít CĐV của “Pháo thủ” rơi lệ khi chuyển qua thi đấu cho Juve. Trong quãng thời chu du qua Juve, Inter và Man City, Vieira sưu tập thêm được 4 Scudetto, 2 siêu cup Italy, 1 Champions League và 1 FA Cup.

Tin cùng chuyên mục