Patek Philippe sắp triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019

  • 05/08/2019 17:06
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 28/9 tới 13/10 tới, các nhà sưu tập và giới mộ điệu chế tác đồng hồ có thể hòa mình vào thế giới của Patek Philippe như thể họ đang trực tiếp đến thăm salon trên đường Rue du Rhone ở Geneva, tham quan nhà máy tại Plan-les-Ouates, hay tới chiêm ngưỡng Bảo tàng Patek Philippe.  

Patek Philippe sắp triển lãm nghệ thuật đồng hồ Singapore 2019 ảnh 1

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất trên thế giới

Sự kiện cũng diễn ra trong dịp kỉ niệm sinh nhật hai trăm năm đất nước Singapore, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của Singapore và Đông Nam Á đối với Patek Philippe. Những thị trường này không chỉ quan trọng vì số lượng các nhà sưu tầm và những người đam mê trong khu vực mà còn đóng vai trò chính trong việc xây dựng giá trị cao cho công việc chế tác đồng hồ cơ.

Đây là lý do tại sao ông Thierry Stern- chủ tịch của Patek Philippe và cha của ông là chủ tịch danh dự Philippe Stern rất chú trọng đến việc tổ chức triển lãm lần này tại Singapore và đảm bảo đây là sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt.

Sự kiện cho ra mắt những chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt giới hạn và một bộ sưu tập đồng hồ thủ công quý hiếm được lấy cảm hứng từ sự pha trộn giữa văn hóa và nghệ thuật của Đông Nam Á và Singapore.

Thế giới của Patek Philippe sẽ được tái hiện lại qua 10 phòng theo chủ đề trong quy mô triển lãm hơn 1800 mét vuông.

“Triển lãm nghệ thuật đồng hồ cao cấp Singapore 2019” mở cửa tự do và miễn phí cho công chúng tại nhà hát Marina Bay Sands, rộng 1800 mét vuông được chia thành mười phòng theo chủ đề khác nhau với không gian riêng biệt.

Du khách có thể du hành vượt thời gian thông qua bộ phim miêu tả lịch sử Patek Philippe, chiêm ngưỡng bộ sưu tập hiện tại và đắm mình với những chỗ mãy thời gian mang chức năng phức tạp cùng với những bộ chuyển động vô cùng tinh vi.

Ngay tại buổi triển lãm, các nghệ nhân mang đến cho du khách cái nhìn sâu sắc về thuật chế tác đồng đồ và sự tinh tế được làm chủ bởi các nghệ nhân chuyên gia với chuyên môn đã được hoàn thiện qua nhiều thế hệ qua hàng thế kỷ.

Sau khi hoàn thành chuyến tham quan, du khách có cơ hội thư giãn tại Patek Philippe lounge café. Ngoài ra căn phòng đặc biệt mang chủ đề kỉ niệm sinh nhật lần thứ hai trăm của đất nước Singapore sẽ trưng  bày những chiếc đồng hồ được lựa chọn kỹ càng theo cột mốc lịch sử quan trọng của Patek Philippe, cùng với những cột mốc của lịch sử Singapore kể từ khi Ngài Stamford Raffles đặt chân tới đất nước này.

Với triển lãm năm 2019 tại Singapore, Patek Philippe mong muốn mang đến cho khán giả cơ hội khám phá Bảo tàng Patek Philippe với một số mẫu đồng hồ cực kỳ hiếm và quan trọng của hãng. Đây cũng là lần đầu tiên rất nhiều mẫu đồng hồ ở bảo tàng nổi tiếng Geneva sẽ được trưng bày tại Singapore.

Bảo tàng được chia thành hai Collection giống như ở Geneva. “Antique Collection” mang cho người xem một bức tranh toàn cảnh về lịch sử chế tác đồng hồ với một số mẫu đồng hồ cầm tay đầu tiên từ giữa thế kỷ 16, đồng hồ bỏ túi tráng men, những cỗ máy âm nhạc mô phỏng và đồng hồ cơ khí được chế tác bởi những người thợ đồng hồ tài năng nhất châu Âu. “Patek Philippe Collection” bao gồm các sản phẩm sáng tạo đặc sắc nhất từ năm 1839 cho đến nay.

Đáng chú ý trong số đó là những chiếc đồng hồ Hoàng gia (đặc biệt là một món đồ được tặng cho Nữ hoàng Victoria vào năm 1851 trong Triển lãm lớn tại Cung điện Pha lê London), chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Thụy Sĩ (1868) và một số mẫu nổi tiếng nhất thuộc dòng “supercomplications” của Patek Philippe.

Tin cùng chuyên mục