Pakistan ký hợp đồng mua 4 trực thăng tấn công Mi-35M của Nga

  • 20/08/2015 22:53
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-8, Đại sứ quán Nga tại Islamabad, cho biết Pakistan đã ký kết một hợp đồng mua 4 chiếc máy bay trực thăng vận tải và tấn công Mi-35M của Nga.

Một phát ngôn viên đại sứ quán Nga nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng: “Hợp đồng mua 4 chiếc máy bay trực thăng vận tải và tấn công đã được ký kết cuối tuần trước”.

Theo đó, thỏa thuận này đã được ký kết giữa Tập đoàn xuất khẩu vũ khí nhà nước Rosoboronexport của Nga và Bộ Quốc phòng Pakistan.
Pakistan ký hợp đồng mua 4 trực thăng tấn công Mi-35M của Nga ảnh 1Trực thăng vận tải và tấn công Mi-35M của Nga

Hồi tháng 7, Phó giám đốc điều hành Công ty Trực thăng Nga Andrey Shibitov cho biết quyết định cung cấp máy bay trực thăng Mi-35M cho Pakistan để chống khủng bố có thể được đưa ra trong tương lai gần.

Tháng 9-2014, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Rosoboronexport, ông Sergey Goreslavsky cho  biết, Pakistan đang tìm mua nhiều máy bay trực thăng Mi-35M của Nga để chống khủng bố. Hai tháng sau đó, Nga và Pakistan đã ký một thỏa thuận hợp tác quốc phòng.

Mi-35M là dòng máy bay trực thăng chiến đấu đa năng do Rostvertol, một chi nhánh của Công ty Trực thăng Nga, chế tạo. Đây là phiên bản xuất khẩu của trực thăng tấn công Mi-24 Hind, được thiết kế chủ yếu cho các nhiệm vụ tấn công và vận tải quân sự.

Trực thăng Mi-35M có tổng chiều dài 21,6m, sải cánh 6,5m và chiều cao 6,5m. Trực thăng có trọng lượng cất cánh lên đến 12.000kg và có thể chở được 8 binh lính hay trọng tải tương đương 2.400kg.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục