Orion-E: Từ sát thủ săn xe tăng biến thành sát thủ UAV

  • 19/12/2021 17:06
  • 0 bình luận
  • Toàn Thắng
  • In bài
ANTD.VN - UAV Inokhodets/Orion-E của Nga đã được trang bị thêm tên lửa chống tăng dẫn đường, có thêm chức năng bắn hạ cả máy bay không người lái.

Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức cuộc không chiến máy bay không người lái tại một sân huấn luyện hàng không ở Crimea, trong đó lần đầu tiên chứng minh khả năng tiêu diệt các UAV khác trên không của máy bay không người lái Orion-E.

Orion-E là phiên bản xuất khẩu của loại UAV được thiết kế cho Không quân Nga mang tên Inokhodets (chữ E, viết tắt của Export là ‘Xuất khẩu’).

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một chiếc máy bay không người lái khác cất cánh từ sân bay và bay dọc bờ biển Crimea, sau đó chiếc UAV Orion-E bay lên không trung để săn lùng mục tiêu và sau đó tiêu diệt chiếc trực thăng không người lái bằng một quả tên lửa chống tăng có điều khiển.

Orion-E: Từ sát thủ săn xe tăng biến thành sát thủ UAV ảnh 1

Inokhodets/Orion-E được trang bị nhiều loại vũ khí tấn công mặt đất, tiêu diệt mục tiêu trên không

Orion-E là máy bay không người lái tấn công tầm xa, ở độ cao trung bình, có thể bay trong thời gian dài, Long Endurance) được phát triển bởi công ty Nga Kronstadt.

Trên trang web chính thức của mình, công ty Kronstadt giới thiệu một số đặc điểm quan trọng của Inokhodets/Orion-E như trọng lượng cất cánh tối đa 1150 kg, trọng tải vũ khí 250 kg, tốc độ bay lên tới 200 km/h, độ cao bay 7km, thời gian lưu không dài tới 1 ngày.

Máy bay không người lái có thể được trang bị bom dẫn đường KAB-20, KAB-50, bom lượn UPAB-50, bom rơi tự do FAB-50, tên lửa dẫn đường Kh-50…

Với video được công bố mới nhất này, Orion-E đã từ một sát thủ chuyên tìm diệt xe tăng, thiết giáp và tấn công các mục tiêu mặt đất, biến thành một sát thủ săn UAV, có thêm chức năng bảo vệ các mục tiêu quan trọng khỏi sự tấn công của máy bay không người lái địch. Đây là một chức năng quan trọng mà rất ít loại UAV trên thế giới hiện nay được trang bị.

Xem video Orion-E tiêu diệt máy bay không người lái khác:

Tin cùng chuyên mục