Ông Võ Quốc Thắng đang đau đầu

ANTĐ - Nhiều người thấy lạ là ở hàng loạt sự cố nghiêm trọng vừa qua liên quan đến giải đấu mà Công ty VPF tổ chức, hầu như không thấy Chủ tịch Võ Quốc Thắng đăng đàn phát biểu. Đằng sau sự im lặng đó lại là những uẩn khúc khó nói… 

Hồi đầu mùa, công luận lên án chuyện ông Võ Quốc Thắng mang danh chủ tịch VPF lại dính vào “một ông chủ, hai đội bóng”, vấn đề mà chính ông này và lãnh đạo VPF kịch liệt phản đối, muốn bài trừ. Những lời trần tình sau đó như “tôi đã rút khỏi vai trò Chủ tịch CLB ĐTLA” hay “tôi chỉ là nhà tài trợ đơn thuần cho CLB Kiên Giang” không được dư luận chấp nhận. Bản thân ông Thắng sau thời gian mệt mỏi với những chất vấn của công luận đã úp mở: “Mùa sau, tôi biết sẽ phải làm gì!”. 

Những thông tin hậu trường cho rằng “bầu” Thắng sẽ “vì nghĩa diệt thân” mà hy sinh một trong hai đội bóng, và K.Kiên Giang là cái tên được chọn. Thế nhưng, cuộc tháo chạy ngoài dự kiến của XMXT Sài Gòn đã gián tiếp giữ K.Kiên Giang ở lại, cùng ĐTLA đá V-League 2014, đồng nghĩa ông “bầu” Võ Quốc Thắng tiếp tục phải đối mặt với chỉ trích ở mùa giải tới.

Một sự kiện  gần hơn - Lễ tổng kết V-League 2013,  giải đấu này vừa xác lập một loạt kỷ lục đáng quên như: lần đầu có đội bỏ cuộc giữa chừng, lần đầu trưởng BTC giải bị kỷ luật vì phát ngôn hay mùa giải “đốt” tiền nhiều nhất (gần 50 tỷ đồng bị lãng phí do hủy 20 trận có XMXT Sài Gòn tham dự)… Trên cương vị Chủ tịch VPF - người đứng đầu đơn vị tổ chức giải đấu, ông Thắng khó tránh khỏi những chất vấn, thậm chí chỉ trích. 

Buổi tổng kết giải sắp tới, ông chủ tịch VPF sẽ phải sắm vai “trọng tài bất đắc dĩ” để giảng hòa mối bất đồng giữa Ban Tư vấn đạo đức và Ban tổ chức giải - hai ban cùng do VPF sinh ra để hợp tác điều hành giải đấu nhưng lại thường xuyên mâu thuẫn quan điểm, thậm chí còn thảo công văn hạ bệ nhau.

Làm thế nào để giải thích thỏa đáng những sự cố đáng tiếc mùa giải vừa qua, làm thế nào để hạ nhiệt những cái đầu nóng từ phía các CLB phải chịu thiệt sau việc XMXT Sài Gòn bỏ giải và làm thế nào để xóa bỏ bất đồng mối gay gắt giữa 2 Ban trực thuộc, đang là những câu hỏi khiến ông chủ tịch VPF đau đầu tìm lời giải. Không riêng “bầu” Thắng mà bóng đá Việt Nam cũng đang phải hứng chịu cơn đau đầu đáng sợ này!