Ông Trump: Tấn công khủng bố ở Pháp sẽ không bao giờ kết thúc

ANTD.VN - Bình luận về vụ nổ súng tại Paris, Pháp hôm 20-4, Tổng thống Mỹ, Donald Trump nhận định rằng, đây là một cuộc tấn công khủng bố, đồng thời khẳng định nó sẽ không bao giờ kết thúc, ở khắp nơi trên thế giới nói chung và tại Pháp nói riêng.

Video vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 20-4

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tối ngày 20-4, tại đại lộ mua sắm Champs Elysees ở Paris, Pháp đã khiến 1 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.

Cảnh sát Pháp cho biết, vụ tấn công xảy ra liên quan ít nhất đến 2 tay súng. Một tay súng cầm AK-47 giết viên sĩ quan cảnh sát và làm bị thương một người khác. Trong khi đó, một nghi can khác đã bị giết trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ việc này.

Ông Trump: Tấn công khủng bố ở Pháp sẽ không bao giờ kết thúc ảnh 1

Tổng thống Trump nhận định, các vụ tấn công khủng bố sẽ không bao giờ kết thúc

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, ngay sau khi được thông báo về vụ nổ súng tại Paris, Tổng thống Trump đã gửi lời chia buồn đến người dân Pháp đồng thời nhận định rằng, tấn công khủng bố là một điều rất khủng khiếp, nó đang diễn ra hàng ngày trên khắp thế giới.  

Ông Trump nhấn mạnh: “Chúng ta phải mạnh mẽ và cảnh giác đối với các vụ tấn công khủng bố, bởi chúng không bao giờ kết thúc và sẽ diễn ra trong một thời gian dài, cả ở Pháp và trên thế giới".

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Pháp đang trong quá trình tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống 2017. Vòng bỏ phiếu đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 23-4 tới.

Cảnh sát nghi ngờ rằng, cuộc tấn công là một động thái nhằm phá hoại vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống. Trước đó, hôm 18-4, cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người ở phía nam Marseille, mang theo vũ khí và chất nổ.

Hiện nay, Pháp đang bị đặt trong tình trạng khẩn cấp và ở mức báo động cao nhất kể từ khi hàng loạt các cuộc tấn công khủng bố bắt đầu vào năm 2015, đã giết chết hơn 230 người.

Hàng ngàn lính và cảnh sát vũ trang đã được triển khai để bảo vệ các điểm nóng du lịch như Champs Elysees hoặc các mục tiêu tiềm năng khác như các tòa nhà chính phủ và các địa điểm tôn giáo.

Mặc dù các nhà phân tích đã cảnh báo về sự gia tăng tấn công khủng bố, tuy nhiên, một cuộc thăm dò gần đây cho thấy, người dân Pháp quan tâm đến thất nghiệp và các khoản chi tiêu của mình hơn là khủng bố hoặc an ninh.