Ông Shoigu: Hải quân Nga sẽ nhận được hơn 180 tàu chiến vào năm 2027

ANTD.VN -TASS ngày 27-3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, hải quân nước này sẽ nhận được hơn 180 tàu chiến các loại thuộc các dự án mới theo kế hoạch vũ khí nhà nước giai đoạn 2018-2027.

Ông Shoigu: Hải quân Nga sẽ nhận được hơn 180 tàu chiến vào năm 2027 ảnh 1

Các tàu chiến của hải quân Nga

"Chúng ta sẽ bắt đầu cuộc họp hôm nay với cuộc thảo luận về sự phát triển không gian neo đậu của các căn cứ hải quân đến năm 2030. Theo chương trình vũ khí nhà nước 2018-2027, lực lượng hải quân sẽ nhận được hơn 180 tàu chiến và nhiều tàu khác thuộc các dự án mới", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong cuộc họp với các chỉ huy quốc phòng hôm 27-3.

"Chỉ riêng trong năm nay, 15 tàu chiến và 20 tàu hậu cần sẽ có mặt trong hải quân", ông Shoigu nói tiếp.

"Các bạn phải đối mặt với nhiệm vụ tạo ra các điều kiện hiện đại cho tàu neo đậu và tất cả các loại hỗ trợ cho các tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớp Yasen và Borei tiên tiến nhất, tàu khu trục đa năng, tàu chiến được trang bị vũ khí chính xác tầm xa và các tàu khác. Với mục đích này, công việc đang được tiến hành để tái thiết các căn cứ hiện có và xây dựng các căn cứ mới, đặc biệt ở Kaspiysk, cho các lực lượng của hạm đội tàu Caspian Flotilla", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

"Chương trình vũ khí dự thảo nhằm mục đích tái cấu trúc các vị trí neo đậu và cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như tối ưu hóa số lượng vị trí neo. Điều này sẽ cắt giảm đáng kể chi phí cho việc bảo trì tàu. Chương trình đã được soạn thảo trên cơ sở nguồn ngân sách được phân bổ cho Bộ Quốc phòng", ông Shoigu nhấn mạnh.