Ông Putin: Tôi "buồn" vì không được đưa tên vào "Báo cáo Kremlin" của Mỹ

  • 31/01/2018 11:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 30-1 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói đùa rằng, ông "rất buồn" vì không được đưa tên vào "Báo cáo Kremlin" vừa được Mỹ công bố.

Ông Putin: Tôi "buồn" vì không được đưa tên vào "Báo cáo Kremlin" của Mỹ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi bình luận về danh sách các quan chức Nga trong "Báo cáo Kremlin" vừa được Bộ Tài chính Mỹ công bố, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hài hước nói: "Tôi rất buồn vì không được đưa tên vào đó".

Ngay sau đó, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh: "Chúng tôi (nước Nga) cần tập trung vào bản thân đất nước mình, chúng tôi cần giải quyết nền kinh tế, nông nghiệp, hỗ trợ xuất khẩu, sức khoẻ, giáo dục và quốc phòng. Nga cần tập trung vào sự phát triển nội tại hơn là quan tâm đến một danh sách do nước ngoài liệt kê. Nếu Nga hoàn toàn phát triển thì không có danh sách nào có thể đe doạ hoặc ngăn cản sự phát triển của đất nước cả".

Tổng thống Nga tiếp tục nói rằng, báo cáo này cho thấy một bước đi không thân thiện của chính quyền Mỹ. Nó sẽ làm tổn hại mối quan hệ Moscow-Washington. Ông Putin đồng thời chỉ ra rằng, những người đứng đằng sau tài liệu này đang tấn công chính chính phủ của họ, bằng cách đẩy nó vào cuộc đối đầu với Moscow.

Những bình luận trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra, sau khi Bộ Tài chính Mỹ công bố "Báo cáo Kremlin" bao gồm danh sách 114 chính trị gia, 96 doanh nhân Nga, như Thủ tướng Dmitry Medvedev, Ngoại trưởng Sergey Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, các doanh nhân hàng đầu Alisher Usmanov, Sergey Ivanov và Roman Abramovich. 

Tài liệu này là một phần của luật trừng phạt được Tổng thống Mỹ Donald Trump miễn cưỡng ký hồi tháng 8-2017, nhắm đến Nga, với cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục