Ông Putin thiết lập quan hệ cá nhân với Tổng thống Trump

  • 09/07/2017 08:08
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngoài đời thực vô cùng khác biệt so với trên truyền hình và cuộc gặp vừa qua giữa 2 người cho thấy khả năng cao phục hồi lại được quan hệ Nga – Mỹ.

“Về mối quan hệ cá nhân với ông Trump, tôi nghĩ nó đã được thiết lập. Nếu chúng tôi tiếp tục xây dựng quan hệ như trong cuộc hội đàm ngày hôm qua thì hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, việc phục hồi quan hệ Nga – Mỹ là điều có thể thực hiện được, ít nhất là một phần”, Tổng thống Putin nhận định về cuộc nói chuyện trực tiếp đầu tiên với ông Trump khi trả lời phóng viên vào hôm 8-7.

Về vấn đề Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Tổng thống Putin tiết lộ, ông đã khẳng định không có lí do nào để Nga phải làm việc này và ông Trump dường như cũng đồng tình với lời giải thích đó.

Ông Putin thiết lập quan hệ cá nhân với Tổng thống Trump ảnh 1

Tổng thống Putin rất hài lòng với cuộc nói chuyện với ông Donald Trump

Ngoài ra, lãnh đạo Nga còn lên tiếng khen ngợi chính quyền mới của Tổng thống Trump đang cho thấy thái độ hợp tác và cởi mở hơn trong việc giải quyết nội chiến Syria hơn người tiền nhiệm Barack Obama.

Tổng thống Putin và ông Trump vừa có cuộc tọa đàm đầu tiên vào hôm 7-7 vừa qua với thời lượng kéo dài hơn 2 tiếng thay vì 30 phút như kế hoạch ban đầu. Ngay sau cuộc nói chuyện này, một lệnh ngừng bắn tại tây nam Syria đã được thiết lập và sẽ có hiệu lực ngay trong ngày 9-7.

Về phía Mỹ, Tổng thống Trump thừa nhận ông cảm thấy vinh dự khi được nói chuyện với ông Putin, đồng thời hứa hẹn nhiều cuộc tọa đàm tương tự sẽ diễn ra trong tương lai.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục