Ông Putin: Sự hiện diện của Mỹ ở Syria là bất hợp pháp, không cần thiết cho giải pháp chính trị

  • 21/12/2018 11:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 20-12 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria là bất hợp pháp, không cần thiết cho giải pháp chính trị ở quốc gia Ả Rập.

Ông Putin: Sự hiện diện của Mỹ ở Syria là bất hợp pháp, không cần thiết cho giải pháp chính trị ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại buổi họp báo thường niên tại Moscow, ngày 20-12-2018

"Nhìn chung tôi đồng ý với tuyên bố đã đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tuy nhiên, có nguy cơ nhóm khủng bố này sẽ tràn sang các khu vực lân cận, đến Afghanistan và các nước khác. Chúng sẽ trở về đúng nơi chúng sinh ra. Đây là một mối nguy hiểm lớn cho tất cả chúng ta". Tổng thống Phutin phát biểu trong cuộc họp báo thường niên tại Moscow hôm 20-12.

Thảo luận về kế hoạch rút quân đội Mỹ khỏi Syria của ông Trump, nhà lãnh đạo Nga cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu rút quân nào của Mỹ, nhưng chúng tôi thừa nhận rằng, điều đó là có thể".

Tổng thống Putin đồng thời nhấn mạnh, việc quân đội Mỹ hiện diện ở Syria là bất hợp pháp, và không cần thiết cho giải pháp chính trị ở quốc gia Trung Đông này.

"Việc Mỹ hiện diện ở Syria đã không nhận được sự cho phép của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ). Quân đội các nước chỉ có thể ở đó trên cơ sở quyết định của HĐBA LHQ hoặc theo lời mời của chính phủ hợp pháp Syria. Chúng tôi có mặt ở đó theo lời mời của chính phủ Syria. Nếu Mỹ quyết định rút quân, như thế là đúng", ông Putin kết luận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục