Ông Putin: Su-57 của Nga là máy bay quân sự tốt nhất trên thế giới

ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19-3 nói rằng, chiếc máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm mới nhất là máy bay quân sự tốt nhất thế giới.

Ông Putin: Su-57 của Nga là máy bay quân sự tốt nhất trên thế giới ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-57 của Nga

"Su-57 thế hệ thứ năm mới nhất là máy bay quân sự tốt nhất trên thế giới hiện nay, bởi tất cả các đặc tính hoạt động và vũ khí của dòng máy bay này. Không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như loại máy bay này của chúng tôi ", Tổng thống Putin nói trong cuộc họp với những người chiến thắng trong cuộc thi Nhà lãnh đạo Nga (Russian Leaders).

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không ở khoảng cách xa và ngắn, hạ gục mọi mục tiêu trên mặt đất và trên biển của “kẻ thù”, đánh bại các hệ thống phòng không.

Su-57 lần đầu tiên cất cánh vào ngày 29-1-2010. So với các phiên bản trước, Su-57 kết hợp các chức năng của một máy bay tấn công và máy bay chiến đấu. Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu tổng hợp, công nghệ tiên tiến và cấu hình khí động học mới đảm bảo Su-57 có mức phát xạ hồng ngoại thấp.

Vũ khí được trang bị cho loại máy bay này chủ yếu là tên lửa siêu thanh. Máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm đã được thử nghiệm thành công trong điều kiện chiến đấu ở Syria.