Ông Putin phản ứng vụ Mỹ truy tố 13 người Nga vì can thiệp bầu cử

  • 04/03/2018 16:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Putin, Mỹ nên đưa ra bằng chứng về việc những người Nga đã can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 thay vì phàn nàn và tạo ra các cáo buộc vô căn cứ.

“Chúng tôi không thể đưa ra bất kì hành động gì nếu họ không vi phạm luật pháp của Nga. Chúng tôi cần biết được những gì họ làm, cần thấy thông tin liên quan trước”, Tổng thống Putin nói về 13 người Nga bị tòa án Mỹ truy tố về tôi cố gắng can thiệp bầu cử Mỹ.

Vào hồi tháng 2, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố 13 cá nhân và 3 tổ chức Nga vì tội can thiệp bầu cử Mỹ bằng việc tạo ra các thông tin sai lệch nhằm làm mất tín nhiệm bà Hillary Clinton và ủng hộ ông Donald Trump.

Ông Putin phản ứng vụ Mỹ truy tố 13 người Nga vì can thiệp bầu cử ảnh 1

Tổng thống Putin thấy việc Mỹ truy tố 13 người Nga là vô cùng vô lý

Bộ Tư pháp Mỹ không nói đến việc liệu Điện Kremlin có đứng sau âm mưu này hay không nhưng khẳng định, cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc và chưa có dấu hiệu cho thấy kết quả cuộc bầu cử đã bị ảnh hưởng.

Không có nghi phạm nào trong danh sách trên bị tạm giữ. Nga thông thường không cho phép công dân của mình bị dẫn độ sang Mỹ để hầu toà, vì vậy, những người này nhiều khả năng sẽ không được giao cho chính phủ Mỹ nhưng vẫn sẽ bị cấm ra khỏi lãnh thổ Nga.

Phản hồi với thông tin này, Bộ Ngoại giao Nga từng gọi đây là “sự nhảm nhí của chính trị hiện đại Mỹ” khi 13 người có thể chống lại cả thế giới tình báo Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục