Ông Putin lái xe chở Tổng thống Ai Cập tham quan đường đua F1

ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngồi sau vô lăng điều khiển chiếc xe sedan Aurus mới ra mắt trong lễ nhậm chức Tổng thống hồi tháng 5 của mình đưa người đồng cấp Ai Cập Abdel Fatah el-Sisi đi tham quan đường đua F1 ở thành phố Sochi của Nga.

Hai nhà lãnh đạo chọn mẫu xe sedan Aurus và lái quanh trường đua

Sự việc diễn ra sau khi hai nhà lãnh đạo kết thúc cuộc hội đàm hôm 17-10.

Tại đường đua Sochi Autodrom, nơi gần đây tổ chức giải đua F1 Grand Prix của Nga, Bộ trưởng Thương mại Nga Denis Manturov đã giới thiệu 2 mẫu xe Aurus là sedan Senat và minivan Arsenal tới hai vị Tổng thống. Cả hai xe đều nằm trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Nga.

Nhưng nhìn thôi là chưa đủ, Tổng thống Putin nảy ra ý tưởng lái thử một trong hai chiếc xe và được người đồng cấp Sisi nhiệt tình tán thành. Họ chọn mẫu xe sedan Aurus và lái quanh trường đua.

Tổng thống Ai Cập Sisi không phải nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được ông Putin giới thiệu về dòng xe Aurus. Trước đó, ông chủ Điện Kremlin từng giới thiệu mẫu xe do Nga sản xuất này với Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan cùng một số vị khách khác nhưng chưa bao giờ cầm lái đưa họ đi thử.