Ông Putin điện đàm với "Bộ tứ Normandy" để làm gì?

  • 25/07/2017 08:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tổ chức điện đàm với ba nhà lãnh đạo khác thuộc "Bộ tứ Normandy", để thông báo cho họ về cách tiếp cận của Nga đối với các điều khoản then chốt của thỏa thuận Minsk.

Ông Putin điện đàm với "Bộ tứ Normandy" để làm gì? ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với ba nhà lãnh đạo của “Bộ tứ Normandy”

Thông tin trên đã được Điện Kremlin xác nhận.

"Các nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về tình hình ở đông nam Ukraine, sau những vấn đề nghiêm trọng với việc thực hiện thỏa thuận Minsk ngày 12-12-2015. Tổng thống Vladimir Putin đã giải thích chi tiết cách tiếp cận của Nga về tất cả những điều khoản quan trọng của thỏa thuận này", TASS dẫn nguồn Cơ quan báo chí Điện Kremlin ngày 24-7 thông báo.

Các nhà lãnh đạo cũng đã nghe báo cáo của Đại sứ Ertugul Apakan, giám sát trưởng của phái bộ giám sát đặc biệt Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Ukraine, và cấp phó của ông, Alexander Hug, về tình hình ngừng bắn dọc theo giới tuyến tiếp xúc ở Donbass, cũng như những khía cạnh khác liên quan tới hoạt động của các nhà giám sát OSCE.

"Các nhà lãnh đạo đã nhất trí tiếp tục liên lạc, bao gồm ở cấp cao về vấn đề này", Điện Kremlin cho biết thêm. 

Thông tin trên xuất hiện, sau khi bạo lực đẫm máu bùng phát ở khu vực miền đông Ukraine hôm 21-7, khiến cho 9 binh lính Kiev thiệt mạng.

Ông Andriy Lysenko, phát ngôn viên quân đội Ukraine cho biết, lực lượng dân quân Donbass được Nga hậu thuẫn đã tiến hành giao tranh với quân đội Ukraine tại khu vực miền Đông.

Cụ thể, phe ly khai đã bắn đạn pháo vào nhóm binh sĩ Ukraine tại thành phố Donetsk, khiến 6 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Tại thành phố Lugansk, 3 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 3 người khác bị thương, khi xe chở họ trúng mìn từ lực lượng ly khai.

Theo thống kê của trang truyền thông mạng xã hội Liveuamap, chỉ trong 20 ngày của tháng 7-2017, đã có khoảng 20 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, và ít nhất 35 người khác đã bị thương.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục