Ông Putin bổ nhiệm hàng loạt vị trí mới ở Văn phòng Tổng thống

ANTD.VN - Vào hôm 24-1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm hàng loạt nhân sự mới cho Văn phòng Tổng thống, cũng như thay đổi cơ cấu bộ máy tổ chức của cơ quan này.

Theo sắc lệnh mới, cựu Phó Thủ tướng Dmitry Kozak sẽ được bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng Tổng thống. Để thực hiện được điều này, ông Putin cũng phải thay đổi cơ cấu ban lãnh đạo bằng việc ký sắc lệnh bổ sung thêm một vị trí phó chánh văn phòng.

Từ thời điểm này, ban lãnh đạo Văn phòng Tổng thống Nga sẽ bao gồm 1 chánh văn phòng, 2 phó chánh văn phòng thứ nhất, 4 phó chánh văn phòng, trong đó 1 người kiêm Người phát ngôn Tổng thống.

Tổng thống Putin đã tái cơ cấu lại hàng loạt cơ quan nhà nước

Ngoài thay đổi trên, Tổng thống Putin cũng bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Văn hóa Vladimir Medinsky làm cố vấn cấp cao, cựu Bộ trưởng Phát triển kinh tế Maksim Oreshkin làm cố vấn kinh tế thay cho ông Andrei Belousov, người được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng thứ nhất.

Văn phòng Tổng thống là cơ quan trực tiếp hỗ trợ công việc cho lãnh đạo Nga. Cơ quan này có chức năng chuẩn bị, tư vấn các dự luật để Tổng thống Nga trình tới Hạ viện. Nó cũng có chức năng chuẩn bị và giám sát kiểm tra việc thực thi các sắc lệnh, công việc được Tổng thống giao cho các cơ quan hành pháp.

Việc cải tổ Văn phòng Tổng thống diễn ra chỉ ít lâu sau khi ông Putin cũng tái cơ cấu toàn bộ chính phủ mà chỉ giữ lại một vị trí chủ chốt.