Ông Park Hang-seo lợi thế hơn HLV Thái Lan trước 'đại chiến'

ANTD.VN - HLV Nishino chỉ có vỏn vẹn 20 ngày làm quen với ê-kip trợ lý, 10 ngày trực tiếp làm việc cùng những học trò mới trước trận ra quân vòng loại World Cup 2022 gặp nhà đương kim vô địch Đông Nam Á - ĐT Việt Nam.

So với đồng nghiệp Nishino của ĐT Thái Lan, HLV Park Hang-seo đang có những lợi thế nhất định.

Đầu tiên là việc ông Park đang có ê-kip trợ lý biết việc, phối hợp ăn ý, hiệu quả mà những thành tích đạt được thời gian qua là minh chứng rõ nét.

Kế đến là việc nắm bắt được năng lực chuyên môn, tình trạng sức khỏe, tiểu sử chấn thương (nếu có) và thậm chí cả tính cách của từng học trò, sau thời gian dài gắn bó, từ giải đấu cấp khu vực đến châu lục.

HLV Park đang có những lợi thế nhất định so với đồng nghiệp Nishino của ĐT Thái Lan

Trong khi đó, ở ĐT Thái Lan, đồng nghiệp Nishino mới lần đầu làm quen với môi trường mới, ê-kip mới và cả những học trò lần đầu tiếp xúc. Đó cũng là lý do ông thầy người Nhật đặt niềm tin vào 3 tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu ở giải J-League quê hương ông (gồm Chanathip, Theerathon và Thitiphan), vì ít nhất đã từng được xem họ thi đấu.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã bổ nhiệm hai trợ lý Yodyardthai và Srikerd giúp việc cho HLV Nishino. Tuy nhiên ông Nishino chỉ nhận 2 trợ lý này ở 2 trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 (gặp Việt Nam ngày 5-9 và Indonesia ngày 10-9), vì còn chưa rõ làm việc có ăn ý, hiệu quả hay không.

HLV Nishino cùng 2 trợ lý chỉ có khoảng 20 ngày vừa làm quen, bàn bạc và triển khai kế hoạch chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐT Việt Nam. Trong khi quãng thời gian để ông thầy Nhật Bản làm việc trực tiếp với các cầu thủ chỉ vỏn vẹn 10 ngày (ĐT Thái Lan tập trung từ ngày 25-8), riêng 3 cầu thủ đang thi đấu ở J-League sẽ hội quân muộn hơn.

Bên cạnh đó, trong khi HLV Park Hang-seo đang nhận được sự tin tưởng và không chịu áp lực thành tích thì đồng nghiệp Nishino đang nhận về sự hoài nghi, và áp lực rất lớn đến từ mức lương kỷ lục và sự kỳ vọng của người hâm mộ Thái Lan vào màn "đòi nợ" ĐT Việt Nam - đội bóng đã khiến họ thua đau ở King's Cup vừa qua.