Ông Park 'đọc vị' HLV trưởng Thái Lan

  • 28/08/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Ông Nishino rất hay sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, chú trọng việc dùng tiền vệ để gây áp lực, đè lối chơi của đối phương", HLV Park Hang-seo tỏ ra rất am hiểu đồng nghiệp bên phía tuyển Thái Lan.

Ngày 5-9 tới, ĐT Việt Nam gặp ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Sự xuất hiện của hai chiến lược gia từng dự World Cup - Park Hang-seo và Nishino - càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của trận đấu được ví như "siêu kinh điển" Đông Nam Á này.

Ông Park 'đọc vị' HLV trưởng Thái Lan ảnh 1

HLV Park Hang-seo (phải) tỏ ra khá am tường chiến thuật của đồng nghiệp Nishino

Khi được truyền thông đề nghị đánh giá về đồng nghiệp bên phía Thái Lan, HLV Park Hang-seo dành sự tôn trọng: "Ông Nishino có kinh nghiệm dẫn dắt một số đội của Nhật Bản. Tôi được biết ông ấy được báo chí Nhật Bản đánh giá rất cao từ khi còn là một HLV trẻ. Đó là một HLV giỏi".

"Tối biết lối chơi của Nishino. Ông ấy rất hay sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1, chú trọng việc dùng tiền vệ để gây áp lực, đè lối chơi của đối phương. Ở danh sách triệu tập 33 tuyển thủ Thái Lan, tôi nghĩ ông Nishino đã được tư vấn rất nhiều nhưng nắm bắt tình hình toàn bộ đội tuyển Thái Lan chưa thể hoàn thiện.

Ông ấy nhiều tuổi hơn nên có thể kinh nghiệm hơn. Nhưng tôi biết, ông ấy chỉ dẫn các đội đá vòng chung kết chứ chưa cầm quân ở vòng loại World Cup", ông Park tỏ ra khá am tường người đồng nghiệp hơn mình 4 tuổi.

Ông Park 'đọc vị' HLV trưởng Thái Lan ảnh 2

HLV Nishino cùng ĐT Thái Lan tập buổi đầu tiên vào chiều 27-8

So với đội hình thua ĐT Việt Nam 0-1 ở King’s Cup hồi tháng 6, lần này, ĐT Thái Lan có lực lượng mạnh nhất, đặc biệt là sự tăng cường 4 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài, trong đó có 3 người từ giải J-League 1 (Nhật Bản), nổi bật nhất là tiền vệ Chanathip – đội hình tiêu biểu J-League 2018.

"Chanathip không thi đấu ở King’s Cup vừa qua (ĐT Việt Nam thắng chủ nhà Thái Lan 1-0) nhưng tôi đã xem cậu ấy ở Asian Cup và qua nhiều video khác. Đó là cầu thủ mà chúng ta phải hết sức cảnh giác”, HLV Park Hang-seo nói.

Đề cập tới trận đấu với Thái Lan ngày 5-9 tới, chiến lược gia Hàn Quốc thừa nhận giải đấu nào thì ông cũng luôn bị căng thẳng.

"Tôi biết người dân Việt Nam rất chờ đợi trận đấu này, bởi Thái Lan luôn là đối thủ của chúng ta. Tôi, ban huấn luyện và các cầu thủ hiểu sự chờ đợi này. Không ai có thể nói trước được kết quả nhưng chúng tôi hứa sẽ cố gắng để có được kết quả tốt nhất", ông Park nói.

Tin cùng chuyên mục