Ông Obama tiết lộ nhà lãnh đạo thông minh nhất vùng Vịnh trong cuốn hồi ký mới

  • 23/11/2020 12:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Trong cuốn hồi ký của mình, được xuất bản gần đây với tiêu đề “A Promised Land” (tạm dịch: Miền đất hứa), Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiết lộ Thái tử của Abu Dhabi, Sheikh Mohammed bin Zayed, có thể là nhà lãnh đạo thông minh nhất vùng Vịnh.

Ông Obama tiết lộ nhà lãnh đạo thông minh nhất vùng Vịnh trong cuốn hồi ký mới ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

“Thái tử của Abu Dhabi là người đàn ông trẻ tuổi có kinh nghiệm, gần gũi với người dân, và có lẽ là nhà lãnh đạo thông minh nhất vùng Vịnh", ông Obama nói trong cuộc phỏng vấn mới đây với kênh NTV của Đức.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng nhắc đến những sự kiện diễn ra ở các nước Ả Rập trong năm 2011 sau khi tình hình tại Syria và Libya xấu đi. Ông kể về những thất bại chính xảy ra trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, trong đó có thảm kịch Syria và nỗ lực của ông để thuyết phục cộng đồng quốc tế giữ gìn một đất nước Syria thống nhất.

“Trong lĩnh vực chính sách đối ngoại, thảm kịch ở Syria tiếp tục khiến tôi thực sự đau đớn. Tôi đã không thể thu hút và thuyết phục cộng đồng quốc tế không cho phép Syria sụp đổ. Cho đến nay, tôi vẫn chưa thể ngừng nghĩ về những bi kịch của con người xảy ra sau đó. Trong các sự kiện của năm 2011 xảy ra ở một số quốc gia Ả Rập, Ai Cập cũng là mối quan tâm hàng đầu của tôi, rồi sau đó là Libya”, ông Obama tiết lộ.

Cũng trong cuốn hồi ký của mình, cựu Tổng thống Mỹ còn đề cập đến mối quan hệ căng thẳng giữa ông và Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, do thỏa thuận hạt nhân Iran, nói rằng, ông đã vượt qua được Ủy ban Các vấn đề Công cộng Israel của Mỹ (AIPAC), cơ quan vận động hành lang của Israel ở Mỹ.

Được biết, vào ngày 17-11, cuốn hồi ký “A Promised Land” của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức được xuất bản.

Theo Guardian, chỉ trong 24 giờ đầu tiên, gần 890.000 bản đã được bán tại Mỹ và Canada, lập kỷ lục về số lượng ấn bản hồi ký tổng thống được bán trong ngày đầu tiên xuất bản.

Theo See.news

Tin cùng chuyên mục