Ông Muallem: Golan luôn được bảo vệ bởi người dân và lực lượng vũ trang Syria

ANTD.VN -Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem ngày 27-3 khẳng định, quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Golan là của Israel sẽ không ảnh hưởng đến tình hình thực tế Golan thuộc Syria, và cao nguyên này sẽ luôn được bảo vệ bởi chính người dân và lực lượng vũ trang Syria.

Ông Muallem: Golan luôn được bảo vệ bởi người dân và lực lượng vũ trang Syria ảnh 1

Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Đài truyền hình Syria, trả lời câu hỏi về tác động quyết định của Tổng thống Trump đối với Golan bị chiếm đóng, Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem nói: "Quyết định của người Mỹ sẽ chỉ ảnh hưởng đến sự cô lập của nước Mỹ. Golan muôn đời là của người Syria, và đã được thế giới công nhận thông qua một loạt các nghị quyết quốc tế đại diện cho tính hợp pháp quốc tế. Golan sẽ luôn được bảo vệ bởi chính người dân và lực lượng vũ trang dũng cảm của chúng tôi, do đó, quyết định của Mỹ sẽ không gây ảnh hưởng gì cả".

Khi nhận được câu hỏi: "Vị thế của Tổng thống Trump sẽ như thế nào và Trung Đông phải chịu những hậu quả gì sau quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ công nhận Cao nguyên Golan là của Israel?", ông Muallem giải thích: "Không ai có thể dự đoán được ‘hải tặc’ này đang làm gì, Trump và chính quyền của ông ấy đã chứng minh rằng, họ là nhân tố gây bất ổn cho sự ổn định thế giới và là yếu tố thống trị cộng đồng quốc tế. Ông Trump bắt đầu với Jerusalem, nhưng ở Golan, ông ấy sẽ không thể làm được gì, vùng đất này thuộc về người nào thì sẽ luôn là của người đó, và không ai, dù có bao nhiêu năm trôi qua, có thể thay đổi thực tế này".