Ông McCabe hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller

  • 19/03/2018 11:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài

ANTD.VN -Nhóm điều tra đặc biệt của công tố viên Robert Mueller đã phỏng vấn cựu Phó giám đốc FBI Andrew McCabe về vụ ông này và Giám đốc FBI James Comey bị sa thải. Ngoài ra, ông Andrew McCabe đã trao cho nhóm điều tra những ghi chú cá nhân mô tả nội dung trao đổi với tổng thống, tương tự như những ghi chú của cựu Giám đốc FBI James Comey.

Những ghi chú của ông McCabe bao gồm chi tiết về những lần tiếp xúc riêng với tổng thống Trump. Ghi chú này cũng kể lại các cuộc nói chuyện giữa ông McCabe với giám đốc Comey. Giám đốc Comey cũng ghi chép lại nội dung các cuộc gặp gỡ với tổng thống Trump khiến ông cảm thấy bất an.

Ông McCabe hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller ảnh 1

Các bản ghi nhớ của Andrew McCabe cũng tương tự như các ghi chép được tổng hợp của James Comey, giám đốc FBI đã bị sa thải

Dù không rõ chính xác ông McCabe viết gì trong những ghi chú này, nhưng chúng có thể giúp chứng thực rằng ông McCabe đã bị Nhà Trắng bôi nhọ. 

 Ông McCabe từng ám chỉ, việc bôi nhọ này là một "cuộc chiến" mà Nhà Trắng nhắm vào cuộc điều tra của FBI và ông Mueller. Hầu như chắc chắn, các ghi chú này, cũng như các ghi chú của ông Comey, có những chi tiết mà trước đây không được tiết lộ về những lần gặp gỡ giữa quan chức của chính quyền Trump và FBI, điều mà ông Mueller đang rất quan tâm. 

Ông Mueller và các điều tra viên của ông đang điều tra những mối liên hệ giữa nhóm vận động tranh cử của ông Trump với giới chức Nga, cũng như các hành vi cản trở công lý. 

Trước đó, hôm 16/3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã sa thải ông McCabe theo khuyến nghị của các quan chức kỷ luật của FBI, những người nói rằng ông McCabe đã không thành thật với một cuộc điều tra của cơ quan giám sát nội bộ của FBI. 

Về phần mình, ông McCabe phủ nhận việc ông đã nói dối các nhà điều tra. 

Ông McCabe bị sa thải hai ngày trước ngày nghỉ hưu chính thức. Vụ sa thải có thể khiến ông McCabe không thể hưởng trọn vẹn lương hưu và có thể làm gia tăng sự hỗn loạn bao trùm FBI kể từ khi ông Comey bị sa thải trong khi cơ quan này xúc tiến cuộc điều tra mà ông Trump gọi là "một trò lừa bịp".

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục