Ông Lê Nam Trà thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone

  • 07/06/2017 21:12
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 7-6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết, bộ này đã công bố quyết định điều chuyển ông Lê Nam Trà- Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone về công tác tại Văn phòng Bộ từ ngày 6-6.

Ông Lê Nam Trà thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone ảnh 1

 Ông Lê Nam Trà (trái) khi nhận quyết định làm lãnh đạo MobiFone

Tại buổi trao quyết định, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng đây là việc điều động cán bộ do yêu cầu công tác, trong đó có xét đến yếu tố hoàn cảnh cá nhân, gia đình của cán bộ.

Bên cạnh đó, việc điều động cán bộ từ các doanh nghiệp về các đơn vị Bộ TT-TT và ngược lại cũng là hoạt động được diễn ra thường xuyên. Dự kiến trong thời gian tới, Bộ TT-TT sẽ tiếp tục có sự phân công điều chuyển cán bộ phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng ghi nhận những đóng góp và những cố gắng nỗ lực của MobiFone cũng như cá nhân ông Lê Nam Trà trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam đang trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt. Thời gian tới, bộ máy lãnh đạo của MobiFone sẽ được kiện toàn để tạo đà thúc đẩy MobiFone phát triển để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã giao Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải tạm thời phụ trách điều hành Hội đồng thành viên của nhà mạng này.

Ông Lê Nam Trà từng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc MobiFone, kiêm Giám đốc Trung tâm thông tin di động khu vực II (MobiFone tại Thành phố Hồ Chí Minh). Ngày 13-8-2014, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc MobiFone.

Tới 31-12-2014, ông Lê Nam Trà được Bộ TT-TT đã trao quyết định phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone, thay cho ông Mai Văn Bình về nghỉ hưu theo chế độ.

Liên quan tới hoạt động kinh doanh của Mobiphone, tháng 8-2016, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Theo đó, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG. Nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 12-2015, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone. Tuy nhiên, MobiFone không công bố cụ thể số cổ phần đã mua từ AVG. Trong khi đó, một số nguồn tin từ MobiFone lại cho biết, họ đã mua lại 95% cổ phần của AVG và MobiFone sẽ tiếp nhận nguyên trạng truyền hình An Viên trong vòng 3-6 tháng.

MobiFone cho biết, việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của MobiFone giai đoạn 2016 - 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. MobiFone dự kiến sẽ kết hợp các dịch vụ giữa viễn thông di động và truyền hình, cung cấp dịch vụ truyền hình có tính tương tác cao, cung cấp dịch vụ truyền hình với nội dung hấp dẫn, chất lượng cao, cung cấp các dịch vụ tương tác, các gói cước mới tích hợp giữa truyền hình và di động. MobiFone đặt mục tiêu phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020 trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam.

Thương vụ Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua cổ phần AVG được phát ra đầu năm 2016. Tuy không đề cập đến giá trị thương vụ, song MobiFone cho biết đơn vị này đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành một trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam. 

AVG chính thức phát sóng ngày 11-11-2011 sau 1 năm phát sóng thử nghiệm. Hiện tại, công nghệ của AVG không còn ở thời kỳ đỉnh cao như khi mới ra mắt. AVG hiện có khoảng 400.000 thuê bao. So với khoảng 9,9 triệu thuê bao truyền hình trả tiền hiện nay thì thuê bao của AVG được cho là rất khiêm tốn.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 7-2016, lãnh đạo MobiFone cho biết, sau 6 tháng khi chuyển về MobiFone thì dịch vụ truyền hình MobiTV (trước đây là thương hiệu An Viên) đã lãi 6,4 tỷ đồng. “Đây là lần đầu tiên dịch vụ truyền hình có lãi sau một thời gian dài bị lỗ”- đại diện MobiFone nói.

Tin cùng chuyên mục