Ông Lavrov: TT Trump muốn cải thiện quan hệ với Nga, nhưng tình hình khó khăn tại Mỹ chính là trở ngại

ANTD.VN -TASS ngày 5-11 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định, Tổng thống Mỹ Donald Trump thực sự muốn cải thiện quan hệ với Nga, nhưng tình hình khó khăn tại Mỹ đã trở thành trở ngại.

Ông Lavrov: TT Trump muốn cải thiện quan hệ với Nga, nhưng tình hình khó khăn tại Mỹ chính là trở ngại ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Tổng thống Mỹ Donald Trump thực sự muốn cải thiện quan hệ với Nga, nhưng tình hình khó khăn tại Mỹ đã trở thành trở ngại. Ông Trump đã nhiều lần cho biết trong những bình luận công khai và trong các cuộc tiếp xúc song phương rằng, ông ấy muốn bình thường hóa quan hệ Nga - Mỹ. Tôi nghĩ, người đứng đầu Nhà Trắng thực sự muốn thay đổi bầu không khí đối thoại tốt hơn để tìm tiếng nói chung về các vấn đề khác nhau, và đây không phải là vì ông ấy có cảm tình đặc biệt đối với quốc gia chúng tôi", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo El Pais của Tây Ban Nha khi nói về quan hệ song phương Nga - Mỹ.

Nhà ngoại giao hàng đầu Nga đồng thời lưu ý rằng, Tổng thống Trump là người thực dụng và đặt lợi ích nước Mỹ lên trên hết. Tuy nhiên, ông ấy cũng hiểu rằng, "hợp tác bền vững và có thể dự đoán được với Nga chắn chắn là vì lợi ích của Mỹ hơn là tiếp tục cuộc đối đầu vô nghĩa".

"Chính những rắc rối chính trị trong nước ở Mỹ gây tổn hại nghiêm trọng đến hợp tác bình thường với Nga", ông Lavrov chỉ rõ.