Ông lão 80 tuổi bán củi khiến hàng nghìn người cảm động

  • 26/11/2016 06:30
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Một chiến dịch trực tuyến nhằm kêu gọi quyên góp cho một ông cụ người Mỹ bán củi để trả tiền viện phí cho người vợ đã mất, nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng thời gian gần đây.

Ông lão 80 tuổi bán củi khiến hàng nghìn người cảm động ảnh 1

Cụ ông Kenneth Smith

Cụ ông 80 tuổi lay động trái tim của hàng nghìn người tên là Kenneth Smith. Cụ thường đứng trên một con đường ở Mississippi trong nhiều giờ một ngày để bán những túi củi khô.

Năm ngoái, cụ cùng người vợ đã chung sống 30 năm là Helen phải vật lộn kiếm sống để trả tiền viện phí đắt đỏ. Căn bệnh ung thư phổi của bà Helen đã khiến họ khánh kiệt. Sau khi cụ bà mất vào tháng 10 vừa qua, chỉ còn một mình cụ ông Smith đi kiếm tiền.

Một phụ nữ sống gần nơi ông Smith thường đứng bán hàng đã quyết định giúp đỡ sau khi chứng kiến hành động đáng kính của ông – bỏ chiếc mũ rơm và đặt lên ngực khi một đoàn xe tang đi qua. “Trái tim tôi đau nhói mỗi lần đi ngang qua ông cụ ấy” – bà Jessica Pittman viết trên Facebook. Bài viết này đã được 9.000 lượt chia sẻ khi bà kêu gọi mọi người mua củi giúp ông Smith.

Sau đó, con trai của ông Smith cũng lập một trang web kêu gọi mọi người giúp đỡ. Và họ đã nhận được sự ủng hộ của những người hảo tâm từ nhiều nơi xa xôi, như Australia. Hiện chiến dịch quyên góp vì ông Smith đã nhận được hơn 20.000 USD.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục