Ông Kim Jong-un tuyên bố sản xuất hàng loạt tên lửa Pukguksong-2

  • 22/05/2017 14:19
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 hôm 21-5 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây tuyên bố sẽ cho sản xuất hàng loạt tên lửa loại này.

Ông Kim Jong-un tuyên bố sản xuất hàng loạt tên lửa Pukguksong-2 ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un muốn sản xuất hàng loạt tên lửa Pukguksong-2 để tăng cường sức mạnh quân sự cho đất nước.

Theo hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên, sau khi giám sát vụ phóng tên lửa mới Pukguksong-2, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tỏ ra vô cùng hài lòng, ca ngợi tính chính xác của Pukguksong-2, đồng thời tự hào tuyên bố đây là "vũ khí chiến lược thành công".

Sau vụ phóng thành công tên lửa lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, KCNA nhấn mạnh: "Tự hào khẳng định rằng, tốc độ tấn công của tên lửa rất nhanh và chính xác. Pukguksong-2 là một vũ khí chiến lược thành công, mà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đã nhất trí triển khai đi vào hoạt động. Giờ đây, các thông số chiến thuật và kỹ thuật đã đáp ứng được yêu cầu của Đảng, loại tên lửa này cần được sản xuất hàng loạt nhanh chóng để trang bị cho Lực lượng chiến lược KPA".

Vụ thử Pukguksong-2 ngay lập tức đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ba quốc gia này cùng nhau yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận vấn đề này.

Trước đó, vào ngày 14-5, Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm trung Hwasong-12, bay được gần 800km và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân "hạng nặng".

Cuộc thử nghiệm được xem là một bước tiến quan trọng trong kế hoạch phát triển vũ khí hạt nhân có khả năng đánh trúng lục địa Mỹ của ông Kim Jong-un.

Chính quyền Donald Trump đã cam kết đưa ra những biện pháp trừng phạt kinh tế và ngoại giao mạnh mẽ hơn đối với Triều Tiên để ngăn chặn nước này chế tạo vũ khí hạt nhân.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục