Ông Kim Jong-un: ICBM là "món quà" giành cho Ngày Độc lập Mỹ

  • 05/07/2017 11:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới đây của Bình Nhưỡng là “món quà” giành cho Washington nhân Ngày Độc lập Mỹ (4-7).

Ông Kim Jong-un: ICBM là "món quà" giành cho Ngày Độc lập Mỹ ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vui mừng, sau vụ thử thành công ICBM Hwasong-14, ngày 4-7-2017

"Mỹ đã cố thách thức sự quyết tâm của chúng tôi và lờ đi những cảnh báo. Vụ thử ICBM được tiến hành đúng dịp kỷ niệm Ngày Độc lập Mỹ chính là 'món quà' giành cho Washington. Chắc chắn người Mỹ sẽ không vui với món quà này, nhưng Bình Nhưỡng cũng nên thỉnh thoảng gửi cho Washington những 'món quà' như vậy, nhằm giúp nước này xua tan sự buồn chán", hãng thông tấn trung ương KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 5-7 cho biết, đồng thời tái khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không đàm phán với Washington để từ bỏ chương trình vũ khí của mình, cho đến khi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống lại Triều Tiên.

Những lời "mỉa mai" trên của ông Kim được đưa ra, ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công ICBM Hwasong-14, "có thể bắn tới bất cứ nơi nào trên thế giới".

Tên lửa Hwasong-14 đã bay được chặng đường 933 km, đạt độ cao 2.802 km, bắn trúng mục tiêu giả định trên biển Nhật Bản, sau khi bay khoảng 40 phút.

Các quan chức Lầu Năm Góc cho rằng, tên lửa có thiết kế hai tầng chưa từng được thấy trước đây, với tầm bắn lớn hơn 5.471 km, đủ để được xếp vào loại ICBM.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục