Ông Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Trump nhưng không nhắc đến phi hạt nhân hóa

  • 13/07/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong một bức thư được gửi đến cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sự tin tưởng vào một tương lai mới giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời khen ngợi cá nhân Tổng thống Trump là nhân tố dẫn đến thành công này.

Vào hôm 12-7, Tổng thống Trump đã tiết lộ trên mạng xã hội Twitter bức thư của lãnh đạo Triều Tiên, được gửi đến cho ông vào ngày 6-7, trong đó, ông Kim Jong-un cho thấy sự tin tưởng vào viễn cảnh tương lai tốt đẹp giữa 2 quốc gia và hy vọng nhiều “hành động cụ thể” sẽ được thực hiên.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng khen ngợi ông Trump vì “những nỗ lực đầy nhiệt huyết và phi thường” để cải thiện quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, cũng như hiện thực hóa được tuyên bố chung sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.

Ông Kim Jong-un gửi thư cho Tổng thống Trump nhưng không nhắc đến phi hạt nhân hóa ảnh 1

Tổng thống Trump đã tiết lộ bức thư của ông Kim Jong-un trên Twitter

Bức thư từ phía Triều Tiên không nhắc đến những việc làm cụ thể trong vấn đề phi hạt nhân hóa, tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn khen đây là một “bức thư rất tuyệt vời”, đồng thời có “nhiều tiến bộ đã đạt được”.

Sự tồn tại của bức thư này chưa từng được tiết lộ với báo giới nhưng nếu xét về ngày ghi trên thư, có thể thấy nó được gửi đi trước khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công du Triều Tiên vào tuần trước.

Sau chuyến thăm này, Ngoại trưởng Pompeo cho biết, đã có những tiến bộ về đối thoại nhưng ông nhìn thấy nhiều khó khăn và còn nhiều công việc phải làm. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích kiểu đàm phán đầy sự ép buộc của Mỹ về một sự phi hạt nhân hóa đơn phương và hoàn toàn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục