Ông Joe Biden: “Không nên tổ chức tranh luận nếu ông Trump còn nhiễm Covid-19”

  • 07/10/2020 10:51
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden ngày 6-10 cho biết, không nên tổ chức cuộc tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Donald Trump vẫn bị nhiễm Covid-19, nhưng ông sẵn sàng tranh luận dựa trên các khuyến nghị từ các chuyên gia y tế.
Ông Joe Biden: “Không nên tổ chức tranh luận nếu ông Trump còn nhiễm Covid-19” ảnh 1
Ông Joe Biden nói nên tránh tranh luận trực tiếp vì nguy cơ nhiễm Covid-19 rất nghiêm trọng

“Tôi nghĩ nếu ông ấy vẫn còn Covid-19, chúng ta không nên tranh luận. Chúng ta phải tuân theo những nguyên tắc rất nghiêm ngặt. Quá nhiều người đã bị nhiễm bệnh và đó là một vấn đề rất nghiêm trọng”, ông Biden nói với các phóng viên ở Maryland.

Theo hãng tin CNN, cựu Phó Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông rất mong đợi cuộc tranh luận sẽ diễn ra vào ngày 15-10 tới, nhưng tất nhiên là theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế. “Tôi chỉ hy vọng tất cả các giao thức cần thiết đều được tuân thủ”.

Tổng thống Trump đã rời Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed vào ngày 6-10 sau khi được điều trị Covid-19. Trong khi đó, hơn 10 quan chức cấp cao của Nhà Trắng cùng cố vấn chiến dịch tái tranh cử của ông đã nhiễm virus trong những ngày gần đây.

Chỉ 1 ngày sau khi xuất viện, ông Trump tuyên bố sẽ tham dự các cuộc tranh luận sắp tới, khiến ban tổ chức phải cân nhắc một loạt trường hợp dự phòng để 2 cuộc tranh luận tổng thống còn lại diễn ra một cách an toàn. Một lựa chọn khả thi là tổ chức tranh luận ảo.

Việc ông Trump nhiễm Covid-19 vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Ngày bầu cử, đặt ra câu hỏi về sức khỏe của Tổng thống khi cử tri bỏ phiếu ở một số bang. Đối thủ Joe Biden hôm 5-10 cho rằng, việc ông Trump không thường xuyên đeo khẩu trang và giãn cách xã hội là đáng trách. “Bất kỳ ai nhiễm virus cứ nói rằng “Khẩu trang không quan trọng, giãn cách xã hội không quan trọng”, tôi nghĩ họ phải chịu trách nhiệm về những gì xảy ra với họ”, ông Biden nói.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục