Ông Joe Biden bắt đầu nhận được thông tin tình báo hàng ngày

  • 30/11/2020 11:21
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN - Bắt đầu từ hôm nay 30-11, Tổng thống đắc cử của nước Mỹ Joe Biden sẽ nhận được báo cáo về thông tin tình báo hàng ngày, văn phòng của ông xác nhận hôm 29-11. Báo cáo hàng ngày của Tổng thống là một bản tóm tắt về các mối đe dọa và tin tức tình báo do cộng đồng an ninh quốc gia tổng hợp cho giới lãnh đạo Mỹ.

Ông Joe Biden bắt đầu nhận được thông tin tình báo hàng ngày ảnh 1
Ông Joe Biden nhận được thông tin tình báo hàng ngày như một phần của quá trình chuyển giao quyền lực

Trước khi được Nhà Trắng cho phép, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden đã phàn nàn rằng, ông Biden không nhận được báo cáo tình báo hàng ngày, trong khi Tổng thống đắc cử được cho là đã tổ chức các cuộc điện đàm với một số nhà lãnh đạo thế giới.

Trợ lý về vấn đề chuyển giao quyền lực của ông Jen Psaki, nói rằng họ muốn tiếp cận các báo cáo đó để có thể chuẩn bị cho việc điều hành. Tuy nhiên, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia nói rằng họ sẽ không liên lạc với nhóm chuyển tiếp của Biden cho đến khi Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp - GSA xác định ông Biden là Tổng thống có khả năng đắc cử.

Các hãng truyền thông lớn dự đoán ông Biden sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của Mỹ. Nhưng Tổng thống Donald Trump lại thách thức các dự đoán, đề nghị kiểm phiếu lại ở một số bang chiến trường quan trọng, nơi ông tin rằng gian lận lớn và bất thường đã xảy ra.

Trong khi Tổng thống Donald Trump từ chối chấp nhận thất cử trước ông Joe Biden, cáo buộc đảng Dân chủ “gian lận” trong cuộc bầu cử năm 2020, ông Trump đã “bật đèn xanh” cho quá trình chuyển giao quyền lực, khuyên người đứng đầu GSA làm việc họ cần làm.

Đồng thời, ông Trump cho biết, ông chắc chắn sẽ rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn chứng nhận Biden là Tổng thống đắc cử, dù ông nói thêm rằng nếu họ bỏ phiếu cho ông Biden, đó sẽ là một “sai lầm”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục