Ông Erdogan: Các nhóm người Kurd ở bắc Syria sẽ được "xử lý triệt để"

ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 26-10 tuyên bố sẽ tập trung "xử lý triệt để" các tay súng người Kurd ở bắc Syria, chứ không phải là khu vực Manbij.

Ông Erdogan: Các nhóm người Kurd ở bắc Syria sẽ được "xử lý triệt để" ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Chúng ta sẽ loại bỏ mối đe dọa đối với đất nước của chúng ta, và sẽ không cho phép các hoạt động gây nguy hiểm cho biên giới của đất nước", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trước một nhóm lãnh đạo tỉnh của đảng AK ở Ankara hôm 26-10.

Ông Erdogan cho biết thêm, những kẻ khủng bố ở phía đông bờ sông Euphrates sẽ bị xóa sạch. Ankara sẽ tập trung "xử lý triệt để" các tay súng người Kurd Syria, chứ không phải là khu vực Manbij.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm rằng, thỏa thuận giữa Ankara và Moscow về Idlib của Syria đã được hoàn thành mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

"Chúng tôi, cùng với Nga và Iran đã phát triển một công thức có tính đến lợi ích của tất cả các bên. Ở Geneva, chúng tôi đã không giải quyết được những vấn đề này, và chúng tôi đã đưa ra quyết định hòa đàm Syria ở Astana, sau đó là ở Sochi, Tehran, nơi chúng tôi đạt được một kết luận hợp lý. Kết quả là, hiện giờ ở Idlib không có vấn đề gì”, ông Erdogan kết luận.