Ông Donald Trump vẫn chưa biết có được cư trú ở khu Mar-a-Lago hay không

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các quan chức thành phố Palm Beach, bang Florida ngày 9-2 dự kiến ​​sẽ thảo luận về vấn đề cựu Tổng thống Donald Trump có được sinh sống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hay không. Thật ngẫu nhiên, đó cũng là ngày mà phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện sẽ bắt đầu tại Washington, DC.
Vẫn tranh cãi việc ông Donald Trump có được thường trú tại khu nghỉ dưỡng ở Palm Beach hay không

Vẫn tranh cãi việc ông Donald Trump có được thường trú tại khu nghỉ dưỡng ở Palm Beach hay không

Ông John Randolph, luật sư của thành phố Palm Beach, mới đây đã gửi một bản ghi nhớ cho cả người đứng đầu thị trấn và các thành viên hội đồng thị trấn giải thích rằng, cựu Tổng thống Mỹ nên được phép sống vĩnh viễn tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng mùa đông”.

Năm 1993, doanh nhân Donald Trump và các quan chức thành phố Palm Beach ký thỏa thuận, trong đó khu đất được phép chuyển đổi thành một khu nghỉ dưỡng. Ông Trump cho biết, ông sẽ không sử dụng địa điểm này làm nơi ở mà thay vào đó, ông cũng như các thành viên khác của câu lạc bộ golf được quyền sử dụng các tiện nghi, miễn là không ở quá 21 ngày trong một năm.

Luật sư Randolph lưu ý rằng, thỏa thuận không bao gồm việc cấm trực tiếp cựu Tổng thống Trump cư trú tại câu lạc bộ này vì chỉ đề cập đến việc các thành viên câu lạc bộ sử dụng dãy phòng khách. Luật sư John Marion của ông Trump trước đó cũng chỉ ra rằng, vị cựu Tổng thống không sử dụng phòng khách tại khu nghỉ dưỡng, mà thay vào đó ở trong phòng của chủ sở hữu.

Cho đến trước khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng, ông đã phải đối mặt với một vướng mắc ở Palm Beach, Florida, sau khi những người dân sống gần Mar-a-Lago bày tỏ sự bất bình về việc ông muốn sử dụng câu lạc bộ tư nhân làm nơi ở thường xuyên của mình.