Ông Donald Trump thừa nhận nói về ông Biden khi điện đàm với Tổng thống Ukraine

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng thừa nhận vào hôm 22-9 rằng, ông đã có thảo luận về cựu phó Tổng thống Joe Biden và con trai trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine hồi tháng 7.

“Cuộc điện đàm phần lớn là về việc chúc mừng ông Volodymyr Zelensky đắc cử Tổng thống Ukraine, sự tham nhũng và thực tế là chúng tôi không muốn những người như cựu Phó Tổng thống Biden và con trai ông ấy tạo ra tham nhũng tại Ukraine”, Tổng thống Donald Trump nói về cuộc điện đàm với ông Zelensky hồi tháng 7.

Cuộc điện đàm này đã là tâm điểm tranh cãi tại Washington kể từ hôm 19-9 sau khi nhiều hãng truyền thông Mỹ tiết lộ ông Donald Trump đã đề nghị Tổng thống Zelensky điều tra liệu ông Biden có lạm dụng chức quyền trong thời gian làm Phó Tổng thống hay không, cũng như những hoạt động kinh doanh của con trai ông Biden ở Ukraine.

Ông Donald Trump đã nhắc đến ông Biden khi điện đàm với Tổng thống Ukraine

Đảng Dân chủ cho rằng, nếu ông Donald Trump thực sự làm điều này, đây là hành vi thúc đẩy sự can thiệp bầu cử năm 2020.

Ông Donald Trump đã phủ nhận làm bất kì điều gì sai trái. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng nhấn mạnh rằng, những lời cáo buộc trên là không được kiểm chứng.

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Biden, người đang dẫn đầu trong cuộc đua trở thành ứng viên cho Đảng Dân chủ, đã kêu gọi điều tra về cuộc gọi của ông Donald Trump và khẳng định, ông chưa bao giờ nói chuyện với con trai mình về vấn đề Ukraine.