Ông Donald Trump sẽ bị Twitter lấy lại tài khoản dành cho Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Theo hãng tin CNN, mạng xã hội Twitter đang lên kế hoạch lấy lại tài khoản tổng thống và đệ nhất phu nhân mà ông Donald Trump và bà Melania đang sử dụng vào ngày nhậm chức của tổng thống mới hôm 20-1-2021.

Việc Twitter thu hồi lại tài khoản @POTUS (Tổng thống Mỹ) và @FLOTUS (Đệ nhất Phu nhân Mỹ) sẽ sớm được thực hiện dưới sự tham vấn từ Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ.

Các tài khoản này sẽ được chuyển lại quyền kiểm soát cho ông Joe Biden và phu nhân vào ngày 20-1-2021 bất chấp việc ông Donald Trump có nhận thua hay không.

"Twitter đang tích cực chuẩn bị hỗ trợ về việc chuyển giao các tài khoản của Nhà Trắng vào ngày 20-1-2021. Quá trình bàn giao các tài khoản Twitter của Nhà Trắng đang được thực hiện với sự tham vấn từ Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ", người phát ngôn của Twitter cho hay.

Ông Donald Trump vẫn chưa chịu nhận thua trong cuộc bầu cử tổng thống

Ông Donald Trump vẫn chưa chịu nhận thua trong cuộc bầu cử tổng thống

Ngoài ra, tài khoản @VP (Phó Tổng thống Mỹ) cũng sẽ được chuyển giao cho bà Kalma Harris.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người hoạt động vô cùng năng nổ trên Twitter với những cập nhật diễn ra từng ngày. Ngoài @POTUS với 32,8 triệu người theo dõi, ông Donald Trump cũng sử dụng tài khoản cá nhân @realDonaldTrump với 88 triệu người theo dõi.

Bất chấp việc rất nhiều hãng truyền thông Mỹ đưa tin ông Joe Biden giành chiến thắng, ông Donald Trump vẫn thường xuyên tuyên bố rằng chiến thắng thuộc về mình. Tuy nhiên, những tuyên bố này lại bị Twitter liên tục gắn nhãn cảnh báo thông tin có thể sai sự thật.