Ông Donald Trump chúc Tổng thống Joe Biden may mắn trước hội nghị với Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi lời nhắn đến người kế nhiệm Joe Biden trước hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời tự khen ngợi lại cuộc gặp gỡ vào năm 2018 tại Helsinki với người đồng cấp Nga là thành công.

“Chúc may mắn ông Joe Biden khi làm việc với Tổng thống Putin. Đừng ngủ gật giữa cuộc họp và hãy gửi lời chào thân thiện nhất tới ông ấy”, Tổng thống Donald Trump đưa ra thông cáo vào hôm 10-6.

Ông Donald Trump cũng đã gợi nhớ lại cuộc gặp với Tổng thống Putin ở Helsinki vào năm 2018, qua đó khẳng định đó là một sư kiện thành công khi Mỹ nhận được sự tôn trọng lớn từ nước Nga bất chấp những cáo buộc của tình báo Mỹ về việc Moscow can thiệp bầu cử.

Thời điểm đó, ông Donald Trump đã gây ra nhiều phản ứng từ chính trường Mỹ khi công khai chỉ trích các cáo buộc của giới tình báo Mỹ với Nga là sai lầm.

Ông Donald Trump chúc Tổng thống Joe Biden may mắn trước hội nghị với Nga ảnh 1

Ông Donald Trump có phát ngôn gây chú ý liên quan cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và Mỹ vào ngày 16-6 tới

Tổng thống Joe Biden sẽ hội đàm với ông Putin tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16-6. Moscow đã mô tả cuộc gặp này là vô cùng quan trọng nhưng cũng bày tỏ rằng, họ không có hy vọng cao về một kết quả đột phá.

Quan hệ Mỹ - Nga trở nên căng thẳng sau khi Washington đưa ra nhiều cáo buộc với Moscow, bao gồm tấn công mạng và can thiệp vào bầu cử Mỹ, điều mà Nga hoàn toàn bác bỏ.

Phát biểu về hội nghị sắp tới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng, nước này hy vọng Mỹ sẽ xem xét lại các sai lầm của mình và Moscow sẵn sàng đối thoại rõ ràng với Washington.